นายกฯ สั่งเตรียมพร้อมรับมือพายุลูกใหม่ กำชับ ครม.ช่วยลงพื้นที่กทม.และปริมณฑล


เพิ่มเพื่อน    

5 ต.ค.64 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะ บรรยากาศเป็นไปด้วยดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังใช้เวลาระหว่างพักเบรกในการเดินทักทายรัฐมนตรีและหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เหมือนเช่นเคย พร้อมกันนี้ระหว่างประชุมยังมีการแนะนำหัวหน้าส่วนราชการที่เพิ่งปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 1 ต.ค. และเข้าร่วมประชุม ครม.นัดแรก ประกอบด้วย นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี นายเฉลิมพล เพ็ญสูตร ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) รวมถึงนายธีระพงษ์​ วงศ์ศิวะวิลาส ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ

นอกจากนี้ ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กำชับรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ให้ช่วยกันลงพื้นที่ทั้งต่างจังหวัด กทม.และปริมณฑล ซึ่งในส่วนของ กทม.และปริมณฑลนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอร้องรองนายกฯให้ช่วยไปแทน ส่วนจังหวัดที่ไกลออกไป ตนเองจะลงพื้นที่เอง เนื่องจากเดินทางได้สะดวกกว่าคนอื่นๆ อย่างเช่น ในวันที่ 7 ต.ค.นี้ ตนจะไป จ.นครศรีธรรมราช ส่วนวันที่ 8 ต.ค.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะไป จ.สระแก้ว ไม่ได้ชนกัน

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัย โดยได้กำชับทุกหน่วยงานขอให้ช่วยกันเร่งระบายน้ำท่วมที่เป็นปัญหาอยู่ในหลายจังหวัดขณะนี้ รวมถึงให้เตรียมรับมือพายุลูกใหม่ที่กำลังจะเข้ามา ซึ่งขอร้องว่าให้ดูเรื่องน้ำทั้งระบบ โดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วม ขอให้ช่วยชาวบ้าน ทั้งนี้ ระหว่างสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ได้หันไปขอให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ช่วยลงพื้นที่ด้วย โดยนายวิษณุชี้แจงว่าได้มีการลงพื้นที่ จ.อ่างทองแล้วในช่วงที่ผ่านมา


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"