ศบค.ชุดใหญ่ เตรียมถกจังหวัดนำร่องท่องเที่ยวระยะที่ 1 ชี้ 'ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์' คุมโควิดได้ดี


เพิ่มเพื่อน    

11 ต.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า การประชุมศบค.ชุดใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 14 ต.ค.นี้ จะต้องเป็นเรื่องของจังหวัดที่มีการผ่อนคลาย และสิ่งสำคัญคือจะมีการหารือเรื่องจังหวัดนำร่องท่องเที่ยวระยะที่หนึ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เช่น สมุย ซึ่งจะเปิดในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จากตัวเลขผู้ติดเชื้ออาจจะไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่ทางสาธารณสุขจะพิจารณาหากมีรายงานผู้ติดเชื้อสูงจริง แต่มีมาตรการที่สามารถเข้าไปดูแลผู้ป่วยให้ปลอดภัยได้ มีการจัดการผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำได้อย่างเหมาะสม

ศบค.อาจจะสามารถพิจารณาผ่อนคลายต่อไปได้ ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือที่ภูเก็ต ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์กว่า 4 หมื่นกว่าราย และมีรายงานผู้ติดเชื้อแค่ 100 ราย คิดเป็น 3% และภูเก็ตสามารถทำการควบคุมการแพร่ระบาดในชุมชนคนไทยของภูเก็ตได้ดี เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าถึงแม้จะมีรายงานผู้ติดเชื้อ แต่ถ้าเรามีมาตรการที่จัดการได้ดีก็สามารถผ่อนคลายได้อย่างแน่นอน และในวันที่ 14 ต.ค.นี้ โฆษกศบค.จะมารายงานรายละเอียดของผลการประชุมศบค.ชุดใหญ่ให้ได้รับทราบ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"