'ลูกท็อป'ขานรับเปิดประเทศ'ทส.' ปัดกวาดเช็ดถูสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อทุกคนเรียบร้อยแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค.64-นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในส่วนของ ทส. หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ในวันที่ 1 พ.ย.ว่า ขอบคุณนายกฯที่ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 พ.ย. ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมาตนกำชับหน่วยงานของ ทส. โดยเฉพาะกรมอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ และองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ในการดำเนินการปัดกวาดเช็ดถูและปรับปรุง และทำให้เป็นสถานที่ ที่ออกแบบ Friendly Design หรือพื้นที่สาธารณะที่เป็นมิตรกับผู้คน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ทุกสถานะ

และกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ดำเนินการตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะกิจกรรมดำน้ำหรือเดินป่า ต้องไม่ทำให้ทรัพยากรของเราโดนทำลายจนเสื่อมโทรม เหมือนตอนช่วงก่อนสถานการณ์โควิด19 ห้ามไม่ให้อุทยานกลับไปมีสภาพสกปรกและเสื่อมโทรมเป็นอันขาด เพราะโอกาสที่เราจะได้พักปรับปรุงเช่นนี้ไม่มีอีกแล้ว

นายวราวุธ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีการออกมาตรการท่องเที่ยวแบบชีวิตวิถีใหม่ เช่น การจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว การจราจร การใช้ความเร็วภายในอุทยาน ความสะอาด การใช้พลาสติกหรือหลอดในเขตอุทยาน ตนได้ให้เป็นแนวทางไป อีกทั้งได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลทางทะเลเกี่ยวกับกิจกรรมดำน้ำที่เข้าใกล้เขตแนวปะการัง โดยเบื้องต้นจะเปิดอุทยานที่เปิดได้ตามฤดูกาล ซึ่งในช่วงเดือนพ.ย.นี้ การท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทยยังต้องปิดตัวอยู่เพราะจะมีมรสุมเข้า แต่วันที่ 15 ต.ค.นี้ ทางฝั่งสิมิลันจะสามารถเปิดได้ ก็จะพยายามเปิดทุกที่ที่เปิดได้.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"