'บิ๊กตู่'กำชับอนุทินเร่งหา'ยาโมลนูพิราเวียร์'


เพิ่มเพื่อน    

13 ต.ค.2564 -  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เป็นอีกครั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อารมณ์ดีอย่างเห็นได้ชัด นอกจากแซวเรื่องชุดแต่งกายของรัฐมนตรีแต่ละคนที่มีสีสันสดใสแล้ว ยังเล่นมุกกับรัฐมนตรีเป็นระยะๆ โดยช่วงต้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้สรุปภารกิจต่างๆ ที่ตนเองไปปฏิบัติมาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลอดจนเรื่องการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้กล่าวขอบคุณนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ให้ ส.ส.นครศรีธรรมราชของพรรคมาร่วมต้อนรับนายกฯด้วย 

นอกจากนี้ ยังยืนยันว่าเรื่องการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.ได้ปรึกษากระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างรอบคอบแล้ว พร้อมได้หันไปสอบถามนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ถึงเรื่องยาโมลนูพิราเวียร์ ที่ใช้รักษาโควิด-19 ว่ามีความคืบหน้าอย่างไร นายอนุทินจึงตอบว่า ไทยอยู่ระหว่างการทำสัญญาเจรจากับผู้ขาย ส่วนที่ได้มาแล้วก็นำมารักษาเพื่อทำการทดลอง พล.อ.ประยุทธ์จึงเร่งรัดว่า ให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพราะตอนนี้ต้องการลดอัตราการเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมียารักษาโควิด-19 ก็ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ควบคู่ไปด้วย      
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"