ฉุดไม่อยู่! 'ปัตตานี' ทุบสถิติใหม่ติดเชื้อเพิ่ม 644 ราย สังเวยอีก 2 พบคลัสเตอร์ศูนย์บำบัดยาเสพติด


เพิ่มเพื่อน    

14 ต.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อวันที่ 13 ต.ค. พบผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 644 ราย และเป็นการทุบสถิติใหม่อีกครั้ง จากสถิติเดิมที่เคยสูงสุดที่ 566 ส่วนผู้เสียชีวิตรายใหม่ เพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ป่วยสะสม จำนวน 28,224 ราย รักษาหาย 17,408 ราย และเสียชีวิตสะสม 339 ราย ขณะที่จังหวัดปัตตานียังคงเดินหน้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แก่นักเรียน และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการตรวจเชื้อแบบ ATK ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อโควิดที่อยู่ในกลุ่มสีเขียว จังหวัดจึงให้กลุ่มดังกล่าวสามารถทำการกักตัวที่บ้านได้ เพื่อป้องกันไม่ให้โรงพยาบาลสนามต่างๆเต็ม หรือเกิดความแออัด

ส่วนสาเหตุที่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงไม่หยุด เนื่องจากพบว่ายังมีประชาชนบางส่วนติดเชื้อมาจาการไปร่วมทำกิจกรรมและยังไม่รายงานตัว ทำให้เชื้อได้ขยายอย่ารวดเร็ว กระทั้งทุกคนได้แสดงอาการออกมาทีละรายๆ ทำให้สาธารณสุขจังหวัดปัตตานีต้องทำการกวดล้างโควิด19 โดยสั่งการให้ เจ้าหน้าทีสาธารณสุข และอสม. ทำการตรวจเชื้อแบบ ATK เชิงรุก ตามหมู่บ้านต่างๆในทุกพื้นที่ พร้อมตรวจสอบบุคคลอย่างละเอียดว่ามาจากพื้นที่เสียงหรือไม หรือเคยรวมกลุ่มกับผู้ที่ติดเชื้อแล้วมาก่อนหน้านี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า พบคลัสเตอร์ใหม่ ที่บ้านอุ่นไอรัก หรือศูนย์บำบัดยาเสพติด อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี หลังพบบางรายติดเชื้อโควิด19 ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้สั่งการให้มีการบับเบิลแอนด์ซีลทันที และได้นำเชือกมาขึงไว้ พร้อมทั้งให้ทำการตรวจเชื้อแต่ละคนอีกครั้งหนึ่ง โดยศูนย์บำบัดยาเสพติด มีทั้งเด็กวัยรุ่นและผู้ใหญ่จำนวน 100 กว่าคน และหากพบว่ามีอาการรุนแรงก็จะแยกไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป อย่างไรก็ตามคลัสเตอร์ดังกล่าวขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"