ศรัณย์วุฒิยังกั๊กสังกัดใหม่ สาวไส้เละสารพัดแก๊งพท.


เพิ่มเพื่อน    

 “ศรัณย์วุฒิ” จ่อซบ “หมอระวี”  เผยจาก “เพื่อไทย” ด้วยความเจ็บปวด แฉพรรคโดนปีศาจห้องแอร์ “พ.”-“กลุ่มขี้รังแค” ครอบงำ ตีหน้าเศร้ายังเคารพรัก “ทักษิณ-พจมาน” ตลอดไป เตือน ส.ส.เขตสอบตกระนาวเพราะบัตรเลือกตั้งสองใบแน่ มีพวกปีศาจชุบมือเปิบ 
    เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่พรรคเพื่อไทยขับออกจากสมาชิกพรรคแถลงว่า การทำหน้าที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา เป็นเรื่องเอกสิทธิ์ ส.ส. วันนี้อัญเชิญเทพเจ้ากวนอูมาด้วย เนื่องจากเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ กล้าหาญ เสียสละชีวิตในการต่อสู้ ตนไม่อาจเทียบเทพเจ้ากวนอูได้ แต่คนอย่างตนมีจิตวิญญาณคล้ายคลึงท่าน ยึดแนวเทพเจ้ากวนอู จะเป็นงูเห่าได้อย่างไร ที่บอกว่าตนไปกินกล้วย ถ้าไม่ได้กิน ขอให้คนที่กล่าวหามีอันเป็นไป แต่ถ้าตนกินก็ขอให้ตนมีอันเป็นไปเช่นกัน ทั้งหมดเป็นความรู้สึกจากใจของนักรบพันธุ์ดีที่ชื่อศรัณย์วุฒิ
    เขาบอกว่า ไม่ได้มีปัญหากับพรรคเพื่อไทย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ที่ตนเคารพรัก แต่มีปัญหาจากการถูกกดดันของอสุรกายร้ายปีศาจในห้องแอร์ของพรรคเพื่อไทย ตนไม่ใช่คนเดียวที่ถูกกดขี่ แต่เพื่อน ส.ส.คนไหนที่ไม่ก้มหัวให้ก็จะถูกกดขี่ วันนี้ขออย่าเข้าใจคนชื่อศรัณย์วุฒิผิด ตนชนะการเลือกตั้งโดยไม่ซื้อเสียง และยังจะยึดมั่นแนวทางนี้ต่อไป เมื่อประชาชนเลือกด้วยความรักและศรัทธา 
    "ผมจะทำลายศรัทธาประชาชนไม่ได้เป็นอันขาด ฝากถึงอสุรกายร้ายปีศาจในห้องแอร์ ถ้ายังทำเช่นนี้ ส.ส.ที่มีคุณภาพจะออกจากพรรคหมด การต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยไม่ใช่เรื่องเล็กหรือง่าย เพราะอสุรกายหรือปีศาจร้ายเหล่านี้เขาเชื่อว่ากระแสพรรคเพื่อไทยดีมาก ต่อสู้กับใครก็ชนะ ทำให้ ส.ส.ไม่กล้าออกมาต่อสู้"
     นายศรัณย์วุฒิกล่าวอีกว่า ได้รับความเจ็บปวดจากการถูกปิดกั้นการอภิปราย ถ้าอภิปรายไม่ได้จะมี ส.ส.ไว้ทำไม เขาเลือกมาเพื่อสะท้อนความเดือดร้อนประชาชน แต่เหตุใดพรรคจึงปิดกั้น และข้อมูลที่ให้แก่พรรคก็หลุดไปฝ่ายตรงข้าม นี่คือปีศาจร้ายของพรรคเพื่อไทยที่ทำเช่นนั้น ตนมาทราบภายหลังว่ามีการนำข้อมูลไปหาผลประโยชน์ทางการเมือง เพื่อหวังร่วมรัฐบาล นี่คือพฤติกรรมของปีศาจร้าย ตนยังเคารพรักผูกพันกับเพื่อนๆ พรรคเพื่อไทยทุกคน ไม่เคยบอกว่าพรรคไม่ดี เพื่อน ส.ส.ไม่ดี แต่ตนกำลังต่อสู้กับกลุ่มปีศาจร้ายในพรรค ที่ตนเรียกว่า “กลุ่มขี้รังแค”
    นายศรัณย์วุฒิกล่าวต่อว่า การโหวตในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ยืนยันว่าเป็นการโหวตตามเอกสิทธิ์ ส.ส. ซึ่งส่วนตัวโหวตไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหมคนเดียว เพราะเป็นต้นเหตุของปัญหาที่บ้านเมืองบอบช้ำ ส่วนรัฐมนตรีอีก 5 คน หลักฐานไม่ชัดแจ้ง แต่พรรคไปคลุมถุงชน ส.ส. ว่าให้โหวตตามมติพรรคทั้งที่ยังไม่ได้มีการอภิปราย ทั้งนี้ หากปีศาจร้ายในห้องแอร์มียุทธศาสตร์ทางการเมือง ต้องมียุทธศาสตร์แกล้งแพ้ศึก เพื่อชนะสงคราม แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นทำอะไรสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ถ้าจะสู้กับอสุรกายร้ายในพรรคเพื่อไทย สิ่งสำคัญที่สุดที่จะสู้ได้ คือ ยุทธศาสตร์ต้องต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จะทำเพื่อประโยชน์ชาติเท่านั้น และต่อสู้ด้วยความถูกต้องชอบธรรม
     “เราจากกันด้วยดี ผมไม่ได้มีปัญหากับพรรค ไม่ได้มีปัญหากับ ส.ส. แต่มีปัญหากับปีศาจร้ายในห้องแอร์ ผมเจ็บปวดมากที่พรรคเพื่อไทยยอมปล่อยให้อสุรกายร้ายขับผมออกจากพรรค ทั้งที่ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ท่านตั้งข้อหากบฏ เป็นปฏิปักษ์ทำลายชื่อเสียงพรรค ทั้งที่ผมไม่เคยทำ ผมจากไปครั้งนี้ด้วยความเจ็บปวดมาก ผมร่วมทุกข์ร่วมสุข มาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย ท่านทักษิณ คุณหญิงพจมาน ผมเคารพรักท่านมาก และจะเคารพรักตลอดไป ขอปีศาจในห้องแอร์อย่าทำร้ายผู้ใหญ่สองท่าน และอย่าทำร้ายพรรค ซึ่งไม่ว่าจะต่อสู้อะไร พวกนี้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตน และพวกพ้องทั้งสิ้น ผมสงสารท่านทักษิณ ท่านควรจะกลับไทยได้นานแล้ว แต่พวกปีศาจไปทำการเมืองที่ไม่ควรทำ ทำให้กระทบท่านทักษิณ เพราะหากท่านทักษิณกลับมาไม่ได้ คนเหล่านี้จะยังทำอะไรตามอำเภอใจได้ มีอำนาจมากมาย"
    เขาเตือน ส.ส.เขตพรรคเพื่อไทยว่าบัตรเลือกตั้งสองใบ ส.ส.เขตจะสอบตกระนาว ส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อจะได้มาก พวกปีศาจชุบมือเปิบ เพื่อนๆ ต้องเอาตัวให้รอด ไม่เช่นนั้นพวกท่านจะสอบตก แต่ปีศาจจะเดินเข้าสภาอย่างสง่างาม เดินเข้ามากันเป็นฝูงเลย นายทุนเข้ามาอุดมการณ์พรรคเพื่อไทยก็ต่างออกไป ผมต้องขอบคุณที่เพื่อน ส.ส.ให้กำลังใจผม และอยากบอกทุกคนในพรรคเพื่อไทย ตราบชั่วชีวันศรัณย์วุฒิไม่ลืม
     เมื่อถามว่า ปีศาจร้ายคือคนกลุ่มไหน ใช่กรรมการบริหารพรรคหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิกล่าวว่า บางคนเป็น บางคนไม่เป็น แต่ตัวย่อคือ พ. ช่วงที่ยึดอำนาจหนีไปอยู่กับชัย ฟันเหล็ก ที่มาเก๊า เป็นตัวแทนนายทุน ใช้อำนาจกดขี่ ที่เจ็บปวดคือคนในพรรคก็ทำตัวเป็นลิ่วล้อ อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่ดำเนินการฟ้องร้องพรรคเพื่อไทย เพราะตนร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพรรคนี้มา ตนไม่ได้ต่อสู้กับพรรคหรือท่านทักษิณ ตนรักเคารพทุกคน
    นายศรัณย์วุฒิกล่าวต่อว่า มีคนสงสัยว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พรรคที่จะไปอยู่ ไม่ไปอยู่กับเผด็จการ วันนี้ทั้งสองขั้วเกือบทุกพรรคต้องการตัวศรัณย์วุฒิกันหมด แต่การตัดสินใจตนจะฟังเสียงของประชาชน โดยเฉพาะเสียงของคนอุตรดิตถ์ที่เลือกมา เขาแนะนำให้อยู่กับฝั่งประชาธิปไตย จึงจะฟังเสียงส่วนใหญ่
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากนายศรัณย์วุฒิแถลงข่าวเสร็จสิ้น นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้เดินเข้าไปจับมือและโอบกอด โดย นพ.ระวีแถลงว่า นายศรัณย์วุฒิไม่ได้มาในฐานะงูเห่า แต่มาในฐานะ ส.ส.ของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ ที่ ส.ส.ต้องมีเอกสิทธิ์ในการลงมติ โดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่ใช่ยึดผลประโยชน์ของพรรค
    เมื่อถามว่าแน่ใจแล้วใช่หรือไม่ที่จะอยู่พรรคพลังธรรมใหม่ นายศรัณย์วุฒิกล่าวว่า เราคุยกันในหลักการว่าตอนนี้ร่วมกัน แต่องค์ประกอบในการร่วมต้องวางโครงสร้างและเงื่อนไข รวมถึงวิธีการดำเนินงานร่วมกันอย่างมีระบบ และ นพ.ระวี ยินดีที่จะรวบรวมพรรคต่างๆ ให้มาอยู่ร่วมกัน
    ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือต่อ กกต. เพื่อขอให้ยุบพรรคเพื่อไทย กรณีขับนายศรัณย์วุฒิและ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ออกจากเพื่อไทย เนื่องจากโหวตสวนมติพรรค และกรณีการที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล. 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"