'เอี่ยม'จวกรัฐบาลลงพื้นที่ สร้างภาระ


เพิ่มเพื่อน    

 

17 ต.ค. 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พากันลงพื้นที่ถี่ขึ้นว่า นอกจาก 2 ป.จะใช้การลงพื้นที่เป็นการประลองกำลัง วัดกันว่าส.ส.จะตบเท้าตามแห่ใครมากกว่ากัน ยังอาจต้องวัดกันด้วยว่าการลงพื้นที่ของแต่ละคน ใครถูกประชาชนต่อต้านหนักกว่ากัน เดือดร้อนตำรวจต้องแจ้งเตือนประชาชน ห้ามด่า-ห้ามปาไข่-ห้ามเผารูป ห้ามสารพัด แต่ไปลงพื้นที่ไหนก็ถูกขับไล่ การลงพื้นที่แบบนี้เป็นการสร้างภาระ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เพราะไม่ได้เปิดพื้นที่รับฟังสภาพปัญหาที่แท้จริง แทนที่ข้าราชการจะได้กระจายกำลังกันลงพื้นที่ช่วยเหลือดูแลประชาชน กลับต้องเกณฑ์คนมาจัดฉากแจกยาหอม ถ้ารัฐบาลอยากให้การลงพื้นที่แต่ละครั้งได้ประโยชน์จริงๆ ต้องรับฟังข้อมูลจริง ไม่ใช่ข้อมูลจัดฉาก ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมยังอยู่ในช่วงวิกฤติหลายจังหวัด ในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เริ่มดีดกลับมาใหม่ พบคลัสเตอร์โควิดโผล่ในหลายจังหวัด ประชาชนเดือดร้อนได้รับผลกระทบอย่างหนัก รอบด้าน แต่รัฐบาลกลับทำเหมือนมุ่งแก้ปัญหาของตัวเอง มากกว่าแก้ปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน

“7ปีที่ผ่านมา ประชาชนเดือดร้อนถ้วนหน้า ฉุดรั้งประเทศสูญเสียโอกาส ก่อนจะขอเวลาอีก 5 ปี พลิกโฉมประเทศ แก้ปัญหาที่ตัวเองก่อไว้ให้ได้ก่อน” นายอนุสรณ์ กล่าว
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"