‘บี พีระพัฒน์’เผยสุดภูมิใจ เพลงใหม่ Mix ไกลถึงเกาหลี


เพิ่มเพื่อน    

 

บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง ศิลปินอาร์ แอนด์ บี ผู้มีเสียงอันทรงพลังเข้าถึงอารมณ์ จนถูกยกให้เป็น ดีโว่ระดับประเทศ ล่าสุด บี พีระพัฒน์ กลับมากับการเป็นศิลปินอิสระอย่างเต็มตัว พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ "แดดเที่ยงกลางทะเลทราย" เพลง Soul กระชับความสัมพันธ์ ที่มีความ sexy และ Rromantic โดยมีภรรยาคู่ชีวิต ฬินา ลีนุตพงษ์ แต่งเนื้อร้อง และเป็นเพลงแรกที่ทั้งคู่ร่วมแต่งทำนองด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีทีมนักดนตรียอดฝีมือของเมืองไทย และอีกความพิเศษอีกอย่าง กับการร่วมงาน Mix & Mastering กับ Engineer ฝั่ง K-POP Mr. Won Kwon Yoon และ Park Jung-Un at Honey butter studio ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับตำนาน JYP มาแล้ว

โดย บี พีระพัฒน์ เผยถึงผลงานใหม่ว่า “ขอฝากผลงานเพลงแรกในฐานะศิลปินอิสระ ไว้ใน playlist ของทุกคนด้วยครับ ชื่อเพลงอาจจะดูรุ่มร้อน แต่จริงๆ แล้วเป็นเพลงอารมณ์ละมุน ฟังสบายๆ ได้ทุกโมเมนต์ หรือใครจะใช้ง้อคนรักก็ยังได้ จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เริ่มจากผมกับฬินาได้ไปเที่ยวดูไบกับครอบครัว แล้วได้ไปขี่อูฐท่องทะเลทรายแบบนักท่องเที่ยว จากการที่ได้เห็นทะเลทรายของจริงมันเลยเป็นแรงบันดาลใจของฬินา ตอนกลับมาเาบอกว่าอยากเขียนเพลงเกี่ยวกับทะเลทราย ผมก็เริ่มแต่งทำนองไปเรื่อย มีวันนึงฬินาเาร้องเมโลดี้อันนึงออกมาบอกให้ผมเอาไปลองแต่งต่อดู ผมก็เลยแต่งจากเมโลดี้ท่อนฮุคของเาจนเสร็จ นี่นับเป็นเพลงแรกของเราที่ฬินาร่วมแต่งทำนองด้วย แล้วเาก็ไปเขียนเนื้อต่อจนเสร็จ ผมอ่านครั้งแรกก็ยังงงๆ เพราะนึกไม่ออกว่าจะร้องยังไง แต่เาก็ร้องให้ผมฟัง จนผมเข้าใจและสามารถถ่ายทอดออกมาได้ แถมมาคุมร้องผมในห้องอัดด้วย บอกเลยคนคุมร้องคนนี้เนี้ยบและเป๊ะมากๆ ผมนี้เกร็งไปหมด แต่สุดท้ายงานก็ออกมาอย่างที่ทุกคนได้ยินกัน ซึ่งเราสองคนก็พอใจมากๆ เพราะว่าเพลงนี้ร้องไม่ยากแต่ร้องให้เพราะสำหรับนักร้องสายบ้าพลังอย่างผมคือยากเลย ถ้าวางน้ำหนักตรงคำไหนเยอะเกินไปหรือน้อยเกินไปมันจะฟังไม่สมูธทันที

เบื้องหลังคนแรกที่ผมจะขอบคุณ ก็คือโปรดิวเซอร์ใหญ่ของผม คู่ชีวิตคู่คิดคู่ทุกข์คู่ยาก ผู้ให้กำเนิดเพลงนี้ด้วยครับ หลังจากได้เนื้อเพลงและทำนองแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการเรียบเรียงเพลง ซึ่งเพลงนี้ผมอยากให้มีความ sexy + romantic จะได้เอาไปไว้ใช้กระชับความสัมพันธ์กันระหว่างคู่รัก ไม่มีใครเหมาะเท่ากับคุณกานต์ THE PARKINSON อีกแล้ว ผมจึงส่งให้คุณกานต์เรียบเรียง โดยมีคุณต๊ะมือกีตาร์ชาวไทยที่มีประสบการณ์และได้รับการยอมรับจากนักดนตรีในระดับสากล คุณโตมือเบสของวงมาร่วมอัดให้ และคุณ Kevin จากวง the begin มือกลองอาร์ แอนด์ บี ของแท้ที่เคยทัวร์กับศิลปินระดับตำนานอย่าง BOYZ II MEN มาแล้ว ขั้นตอนตรงนี้ไม่มีอะไรยุ่งยากเพราะทุกคนคือของจริงในทุกๆ ตำแหน่ง ดนตรีของเพลงนี้จึงไม่มีอะไรต้องห่วงเลย ขั้นตอนต่อไปคือขั้นตอนที่สำคัญมากๆ นั่นก็คือการ Mix & Mastering ผมเองส่วนตัวได้ฟังเพลงเกาหลีอยู่บ้างและชอบ sound ของเพลงเกาหลีหลายเพลงอยู่ โดยเฉพาะพวก Soul, R&B จึงอยากลองส่งเพลงไปทำที่เกาหลี ตรงนี้ผมได้รับความช่วยเหลือจากคุณแม็ค ศรัณย์ ช่วยประสานงานในการส่งเพลงนี้ไปให้ Mr. Won Kwon Yoon และ Park Jung-Un at Honey butter studio ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับตำนาน JYP ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ตอนนี้ฟังได้ในทุกช่องทาง streaming และชมมิวสิควิดีโอกันได้แล้วครับ”

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"