'ผบช.น.' ไฟเขียวลงดาบโรงพักปล่อยสถานบันเทิงแอบขายเหล้า ให้แต่ละบก.มีคำสั่งช่วยราชการได้ทันที


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.64 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวถึงการดำเนินการตรวจสอบและป้องปรามร้านจำหน่ายสุราและสถานบันเทิงต่างๆที่แอบเปิดให้บริการกับลูกค้าโดยฝ่าฝืนความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินและพรบ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการคาดโทษกับสถานีตำรวจทั้ง 88 ซอยในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะเห็นว่าแต่ละพื้นที่สน.มีการเข้มงวดกวดขันและเข้าไปตรวจสอบในแต่ละพื้นที่อยู่แล้ว โดยเห็นได้ว่าการจับกุมล่าสุดในพื้นที่สน.ปทุมวัน ทางสถานีตำรวจเจ้าของพื้นที่ก็ลงไปดำเนินการจับกุมด้วยตัวเอง ซึ่งถือว่ายังไม่เป็นการปล่อยปละละเลย ให้มีการเปิดให้บริการโดยผิดกฎหมาย

แต่หากกองบังคับการตำรวจนครบาลใดที่ควบคุมดูแลพื้นที่ที่มีการเปิดให้บริการโดยผิดกฎหมาย และเห็นว่าเป็นการปล่อยปละละเลย ก็ให้ดำเนินการมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการได้ตามดุลยพินิจของผู้บังคับการแต่ละหน่วย เช่นกรณีของสน.ลุมพินี ที่มีการเข้าจับกุมร้านที่เปิดให้บริการโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการ รองผู้กำกับการและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง 5 นายไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 แล้ว จนกว่าการตรวจสอบจากแล้วเสร็จ

ส่วนกรณีที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าการจับกุมดังกล่าวก่อนหน้านี้มีการแจ้งเตือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและสำนักงานเขตแล้ว เป็นการปล่อยปละละเลยหรือให้การช่วยเหลือเจ้าของร้านดังกล่าวหรือไม่ ผบช.น.เปิดเผยว่า ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางสน.ปทุมวัน ว่าเหตุใดจึงเป็นการแจ้งเตือนในรอบแรก และไม่ได้มีการจับกุมดำเนินคดีเลย แต่เบื้องต้นจากรายงานทราบว่าร้านดังกล่าวในการเข้าไปจับกุมและตักเตือนครั้งแรกพฤติการณ์ความผิดไม่ชัดเจนและมีการปกปิดอำพรางการจำหน่ายสุราภายในร้าน ซึ่งหลังจากการตักเตือนแล้วพบว่ายังมีการร้องเรียนจากประชาชนอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ยังพบพฤติกรรมความผิดที่เป็นหลักฐานค่อนข้างชัดเจนในครั้งต่อมาจึงเข้าจับกุมตามข่าว ซึ่งมองว่าไม่ได้เป็นการปล่อยปละละเลยเพราะเจ้าของพื้นที่ก็เป็นคนจับกุมเอง


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"