
ก.ล.ต.เผยสถิติสำคัญไตรมาส 2 ไอพีโอครึ่งปีแรกลดลง 2.5 หมื่นล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ข้อมูลสถิติสำคัญในไตรมาส 2/61 มีการเสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 4 บริษัท ส่งผลให้ครึ่งปีแรกมีไอพีโอรวม 7 บริษัท คิดเป็นมูลค่าอยู่ที่ 2,482.80 ล้านบาท ลดลง 25,229.6 ล้านบาท จากครึ่งแรกปี 60 อยู่ที่ 27,712.40 ล้านบาท ขณะที่ การเสนอขายตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ ไตรมาส 2 อยู่ที่ 1.181 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 226,621 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 954,879 ล้านบาท และครึ่งปีแรกอยู่ที่ 3.533 ล้านล้าน เพิ่มขึ้น 65,993 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1.733 ล้านลบ.
สำหรับข้อมูลการรับเรื่องร้องเรียนในไตรมาส 2 จำนวน 224 เรื่อง แบ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการผู้บริหาร และการประชุมผู้ถือหุ้น จำนวน 86 เรื่อง การประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ หรือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 14 เรื่อง กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ จำนวน 10 เรื่อง และอื่นๆ จำนวน 114 เรื่อง ทั้งนี้ มี 149 เรื่องที่ยุติ และอีก 75 เรื่องที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ขณะที่ การดำเนินคดีอาญา มีการเปรียบเทียบปรับ 8 ข้อหา จำนวนเงินค่าปรับอยู่ที่ 6.010 ล้านบาท ส่วนการดำเนินคดีทางแพ่ง มีจำนวน 4 คดี และค่าปรับจำนวน 126.32 ล้านบาท
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |