สุรินทร์ยกหญิงวัย 64 'หมอนวดเทวดา' 10 นาทีหายเป็นปลิดทิ้ง


   


คุณยายเมืองช้าง วัย 64  ฉายา “หมอนวดเทวดา” 10 นาทีหายเป็นปลิดทิ้ง   เปิดให้บริการนวดฟรีมากว่า 10 ปี นวดดีจนคิวแน่นชื่อเสียงดังข้ามจังหวัด

22 ม.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบกับ นางมิ   จิตเดียว  อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 8 ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  ซึ่งได้ชื่อว่า “หมอนวดเทวดา”  สามารถนวด  จับเส้นให้บรรเทาจากอาการปวดได้ภายใน 10 นาที โดยในแต่ละวันจะมีคนป่วยมารอรักษาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงสูงอายุ ที่มีอาการเจ็บตามข้อเข่า ปวดเอว ปวดกระดูก นอกจากนี้ยังมีคนวัยทำงาน หนุ่ม สาว มารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายด้วย โดยเดินทางมาจากตัวเมืองสุรินทร์ และต่างจังหวัด                     

นางมิ    เล่าให้ฟังว่า ตนได้นวดจับเส้น เพื่อรักษาอาการเจ็บปวดมาแล้วประมาณ 10 กว่าปี นวดจับเส้นรักษาคนมาแล้วไม่น้อยกว่าหนึ่งพันคน  ได้ความรู้มาจากการฝัน มีคนมาเข้าฝัน เพื่อบอกวิธีการนวดจับเส้น จึงนำความรู้ที่ได้จากการฝันมาลองรักษาผู้ที่เจ็บปวด ปรากฏว่าได้ผลดี หายจากอาการเจ็บปวด  ซึ่งยายไม่คิดค่าใช้จ่ายแล้วแต่จะยกครู จึงมีการบอกกล่าวต่อกันปากต่อปากทำให้ในแต่ละวันมีผู้ที่มาใช้บริการนวดจับเส้นเป็นจำนวนมาก             

 นับเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และสืบสานให้อยู่คู่กับชุมชน  ท่านใดมีอาการเจ็บปวดเมื่อยล้า สามารถมาใช้บริการนวดจับเส้นกับคุณยายได้ ที่บ้านจรูกแขวะ ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์.


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'