'อนุทิน'ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน หากร่วมรัฐบาลนโยบายไม่ได้รับการผลักดัน


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.61 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยผ่านรายการ Ringsideการเมือง ถึงแนวทางในการทำงานของพรรคในอนาคต ว่า ในฐานะของหัวหน้า ต้องการให้นโยบายของพรรค สามารถจับต้องได้ มีความชัดเจนในแนวทางการทำงาน ทำได้จริงและทำได้เลย ส่วนตัว มีโอกาสคุยกับทีมนักวิชาการ และทีมยุทธศาสตร์บ้างแล้ว แต่ยังไม่ใช่ระดับพรรค เพราะพรรคยังทำกิจกรรมไม่ได้ เนื่องจากติดขัดเรื่องกฎหมาย

ในส่วนของการพัฒนาประเทศ ตนอยากเห็นการกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาค สร้างงานในท้องถิ่น ส่งผลให้แรงงานและตำแหน่งงานไม่กระจุกตัวในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ ผลที่ตามมาคือ การยกระดับจังหวัดต่างๆ ให้ทัดเทียมกัน ผลพลอยได้คือการแก้ปัญหารถติดตามหัวเมืองใหญ่

นอกจากนั้น ยังคิดนโยบายด้านการศึกษา ไว้รองรับการเลือกตั้งในอนาคต อาทิ การแก้หนี้ กยศ. ทั้งการชำระหนี้ ตามความสามารถ การพักชำระหนี้ การปลดภาระผู้ค้ำประกัน  เพื่อลดภาระและลดแรงกดดันให้กับนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ส่วนที่มีการบอกว่าตนเสนอให้ยกหนี้กับผู้กู้ทุกคน ตนย้ำว่าไม่เคยเสนอแนวทางเช่นนี้ เพราะขัดกฎหมาย ทำไม่ได้

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ตนในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยากสร้างพรรค จากนโยบายที่ดี ที่มีคนจดจำ ดังนั้นนโยบายของพรรคจึงมีความสำคัญมาก

“การพัฒนาประเทศ ต้องเริ่มด้วยการวางรากฐานแห่งรัฐให้เข้มแข็ง และต้องทำได้จริง ทำได้เลย การจะทำให้ชาติเข้มแข็งล้วนใช้เวลา ดังนั้นต้องลงมือปฏิบัติให้เร็ว แม้สำนักข่าวจะมองตรงกันว่า พรรคภูมิใจไทยจะได้ร่วมรัฐบาล 100% เพื่อให้รัฐบาลมีจำนวนตัวเลขในสภาที่เข้มแข็ง แต่ในยุคของผม การร่วมรัฐบาล ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ทางการเมือง แต่หมายถึงพรรคต้องได้ใช้ความรู้ ความสามารถในการพัฒนาประเทศ หรือได้ทำนโยบายที่หาเสียงไว้ ตรงนี้ สำคัญที่สุด หากผิดไปจากนี้ เราขอทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้าน ไปตรวจสอบรัฐบาลเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติดีกว่า”


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.