
26 ส.ค.2561 - เฟซบุ๊ก The North องศาเหนือ ได้รายงานถึงกิจกรรมของเครือข่ายทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพในชื่อ “รวมพลังหัวใจสีเขียว ทวงสัญญาป่าแหว่ง” แม่น้ำร้อยสายไหลรวมเป็นหนึ่ง ซึ่งเป็นการชุมนุมใหญ่ที่บริเวณลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ว่า การชุมนุมเพื่อทวงสัญญาป่าแหว่งของเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ หลังเดินรณรงค์จาก 4 มุมเมือง รวมแม่น้ำร้อยสายแล้ว ยังประกอบพิธีเผาพริกเผาเกลือสาปแช่งพื้นที่
ทั้งนี้ยังโพสต์อีกว่า แม้จะมีมติย้ายบ้านพักและที่ทำการศาลฯ ไปเชียงราย แต่การยื้อตลอดที่ผ่านมาส่อแววจะมีหน่วยงานอื่นเข้าไปอยู่อาศัย การสาปแช่งไม่ให้ผู้ใดอาศัยในเขตที่สัญญาไว้ว่าจะไม่มีคนอยู่ คือสิ่งที่จำเป็นต้องทำ และเรียกร้องให้รัฐบาลรักษาสัญญาที่เคยให้ไว้คือไม่มีผู้อยู่อาศัยในบ้านพัก 45 หลังและอาคาร 9 หลังเขตป่าดั้งเดิม และฟื้นฟูให้เป็นป่าสมบูรณ์ดังเดิม
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |