สสว.ลุยงานใหญ่หนุน SME จับคู่ธุรกิจตั้งเป้า 2 พันราย


เพิ่มเพื่อน    

สสว.เตรียมงานใหญ่ เปิดเวทีให้เอสเอ็มอีไทยจับคู่ธุรกิจต่างชาติ หวังสำเร็จตามเป้าหมาย 2 พันคู่ในปีนี้ พร้อมโชว์สินค้าผู้ประกอบการไทย หนุนเกิดเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท 

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) เปิดเผยภายหลังเปิดการจัดงาน"SME ONE FEST 2018" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 ก.ย. นี้ว่าในปี 2561 นี้สสว. ตั้งเป้าจะพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) เพื่อสนับสนุนด้านการตลาดทั้งในและต่างประเทศไม่น้อยกว่า 2,000 กิจการและส่งเสริมให้เกิดการจับคู่ธุรกิจไม่น้อยกว่า 2,000 คู่ ส่วนหนึ่งจะมาจากการจัดงานดังกล่าวโดยจะเปิดเวทีให้จับคู่ธุรกิจระหว่างเอสเอ็มอีไทยและต่างประเทศในกลุ่มซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) และประเทศตุรกีเข้าร่วมด้วย ซึ่งคาดว่าจะเกิดการจับคู่ธุรกิจไม่ต่ำกว่า 250 ราย 

ทั้งนี้ภายในงาน จะมีการแสดงสินค้าจากผู้เข้าร่วมกว่า 1000 100 บูธ ทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอาหารเครื่องดื่ม สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับรวมถึงสัตว์เลี้ยงโดยคาดว่าจะเกิดมูลค่าทางการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานประมาณ 50,000 ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมเอสเอ็มอีให้สามารถเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าของแต่ละรายสู่ระดับประเทศและต่อยอดสู่ระดับสากลได้ 

ด้านนางสาววิมลกานต์ โกสุมาศ รองผู้อำนวยการ สสว. กล่าวว่าขณะเดียวกันเพื่อเป็นการขยายการส่งออกสินค้าไทยไปยังประเทศในอาเซียน สสว.จึงได้จัดงานสัมมนาอบรมพัฒนาเอสเอ็มอีภายใต้หัวข้อ “ส่องเคล็ดลับธุรกิจไลฟ์สไตล์ เจาะตลาดมาเลเซียและฟิลิปปินส์” เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ให้บริการของไทย และเพื่อสร้างเครือข่ายกับผู้ให้บริการทั้งภาครัฐและเอกชนในประเทศอาเซียน+8 พร้อมนำความรู้ดังกล่าวมาเผยแพร่ให้ผู้ประกอบการไทยได้รับทราบเพื่อการขยายลู่ทางการค้าการลงทุนในประเทศเหล่านั้น 

“ที่ผ่านมา สสว. ได้ดำเนินกิจกรรมไปแล้วใน 8 ประเทศ ซึ่งในปีนี้จึงได้มีการดำเนินการสร้างเครือข่ายเพิ่มเติมใน 4 ประเทศ คือ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย (เชนไน) และจีน (ซีอาน) เนื่องจากในอินเดียและจีนมีตลาดขนาดใหญ่ และพฤติกรรมของผู้บริโภคมีความแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ การได้เข้าไปศึกษาและเชื่อมโยงกับผู้ให้บริการเอสเอ็มอี จึงจะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและโอกาสทางการค้าการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"นางสาววิมลกานต์ กล่าว 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'