แดงสุดช้ำ!'ธนาธร' ไม่ให้ 'ไสว ทองอ้ม' เข้าพบ - 'สมยศ' พ้ออนาคตใหม่ไม่ใยดีต่อคนจน


เพิ่มเพื่อน    


18 ก.ย.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณี นายไสว ทองอ้ม  ผู้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ที่ถูกยิงจนพิการที่แขน และได้ยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายจากกองทัพ ต่อมา ศาลฎีกายกฟ้อง และสั่งให้ไสว จ่ายค่าธรรมเนียมศาลและจ่ายค่าทนายจำเลย 

ต่อมานายสมยศ พฤกษาเกษมสุข  แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย  ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยพานายไสว  ไปขอความช่วยเหลือจากพรรคการเมือง ที่คิดว่าพอจะเป็นปากเสียงแทนได้ หนึ่งในนั้นคือพรรคอนาคตใหม่

เว็บไซต์ประกายไฟ  prakaifai.com ซึ่งเป็นของกลุ่มนักเคลื่อนไหว นักกิจกรรมที่ต่อต้านการรัฐประหาร และต่อต้านรัฐบาลคสช.  ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของนายสมยศ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่า หลังจากที่ได้ยื่นหนังสือถึงพรรคเพื่อไทยแล้วได้เดินทางไปพบนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพื่อขอความร่วมมือให้พรรคอนาคตใหม่ให้เป็นปากเสียงให้กับนายไสว ในครั้งนี้  แต่ปรากฏว่า นายธนาธรปฏิเสธที่จะให้เข้าพบในประเด็นดังกล่าว ทำให้นายไสว และภรรยาต้องเดินทางกลับ และยังหวังว่าจะได้นัดหมายเข้าพบนายธนาธรในโอกาสต่อไป

"การเป็นคนจนแบบนายไสว ทองอ้ม ในประเทศไทย อย่าว่าแต่จะร้องขอเศษเสี้ยวความเป็นธรรมที่ยังไม่ได้จากกองทัพไทยเลย แม้แต่พรรคการเมืองที่ทำท่าพอจะมีอนาคตใหม่อยู่บ้าง  ยังไม่ใยดีต่อชะตากรรมของคนจนแบบนี้ เราคงได้ยินได้ฟังเพียงแค่วาทศิลป์จากลมปากกันเพลิดเพลินเท่านั้น “  นายสมยศ กล่าวและยืนยันว่า สัปดาห์หน้า นายไสว จะเดินทางมาร้องหาความเป็นธรรมต่อไปอีกแม้ว่าอาจต้องหิ้วแห้วกลับบ้าน   


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.