27 ก.ย.61 - หลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เผยแพร่คำกล่าวสุนทรพจน์ของตนเองที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ลงในเพจเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดยนายธนาธร ระบุช่วงหนึ่งว่า "ผมอธิบายว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการรัฐประหารมากที่สุดในโลก เนื่องจากความพยายามของชนชั้นนำที่จะสร้างความแตกแยกและเกลียดชังระหว่างประชาชน..."
ในโซเชียลฯ มีผู้เห็นว่าข้อมูลของนายธนาธร ที่ว่า "ประเทศไทยรัฐประหารมากที่สุดในโลก"นั้นเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากความจริง เพราะประเทศที่รัฐประหารมากที่สุดคือ 1. ประเทศซูดาน 31 ครั้ง 2. ประเทศอิรัก 24 ครั้ง 3. ประเทศโบลิเวีย 19 ครั้ง ขณะที่ไทยรัฐประหาร 17 ครั้ง
นอกจากนี้ยังมีการทำภาพการ์ตูนล้อเลียนนายธนาธร ด้วยว่า "ตอแหล"


|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |