
3 ต.ค.61- กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) จัดงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงวัฒนธรรมครบรอบ 16 ปี โดยมีนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรี วธ. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และสมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในงานวันคล้ายวันสถาปนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.)ทั่วประเทศ รวมถึงผู้แทนองค์กรเครือข่ายทุกภาคส่วนเข้าร่วมแสดงประกอบพิธีและแสดงความยินดีในโอกาสสำคัญ
นายวีระ กล่าวว่า 16 ปีที่ผ่านมา ผู้บริหารแต่ละยุคสมัยต่างขับเคลื่อนงานวางรากฐานงานวัฒนธรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์กับการพัฒนาประเทศ และในรอบ 4 ปีของรัฐบาล วธ. ได้สนองนโยบายใช้มิติวัฒนธรรมสร้างรายได้และความมั่นคงให้กับประเทศ สร้างคนดีสังคมมีน้ำใจ สร้างภาพลักษณ์ประเทศ
นายวีระ กล่าวว่า สำหรับการก้าวสู่ปีที่ 17 จะเดินหน้าที่ขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการสร้างรายได้จากทุนทางวัฒนธรรมและยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ผ่านแผนแม่บทคุณธรรมแห่งชาติ การสร้างรายได้จากภาพยนตร์ แผนส่งเสริมวัฒนธรรมอ่าน การบูรณาการแบบประชารัฐ ใช้มาตรการภาษีส่งเสริมให้ภาคเอกชนสนับสนุนงานวัฒนธรรม รวมถึงงานใหญ่ระดับประเทศ เช่น งานมหกรรมศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เบียนนาเล่กระบี่ งานสวดมนต์ข้ามปี และการเตรียมพร้อมรองรับการเป็นประธานอาเซียนในปี 62 ที่จะใช้มิติวัฒนธรรมแลกเปลี่ยนกับประเทศสมาชิก โดยหลังจากนี้จะเร่งพัฒนาบุคลากรให้ทันการเปลี่ยนแปลงในระดับนานาชาติมากขึ้น การปรับโครงสร้างของหน่วยงานในสังกัด โดยเฉพาะกรมศิลปากร ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการจัดงานเทศกาลของจังหวัดต่างๆ ผลักดันสู่ระดับนานาชาติ และการใช้กองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เพื่อสร้างพื้นที่สื่อดีให้กับสังคมมากยิ่งขึ้น
โอกาสนี้ วธ. ยังจัดพิธีมอบโล่รางวัล"วัฒนคุณาธร" แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อ วธ. จำนวน 359 ราย เพื่อประกาศเกียรติคุณสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของทุกภาค รวมถึงสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.)ดีเด่น และข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2560 ตลอดปีที่ผ่านมาทุกภาคส่วนต่างทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ โดยเฉพาะพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ได้บูรณาการหน่วยงานในสังกัดและเครือข่ายอย่างเต็มที่
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |