'ดอน' เผยเหตุ 'บิ๊กตู่' เนื้อหอม ต่างชาติรุมตอม!


เพิ่มเพื่อน    

20  ต.ค.61 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังเดินทางกลับจากการประชุมเอเชีย-ยุโรป ที่ราชอาณาจักรเบลเยียมว่า ประเทศต่างๆได้เห็นแล้วว่าบ้านเมืองไทยมีศักยภาพ โดยไทยจะเป็นประธานอาเซียนในปีหน้า เป็นศูนย์กลางของกิจกรรมต่างๆมากมาย และตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา พัฒนาการทางการเมืองไทยดีขึ้น ต่างประเทศจึงต้องการเข้ามาเชื่อมโยงกับไทย ซึ่งเป็นจังหวะเวลาเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เปิดเผยว่ามีความสนใจการเมือง จึงทำให้ผู้นำต่างชาติ สนใจที่จะมาร่วมพูดคุยมากขึ้นด้วย

นายดอน กล่าวว่า ต่างประเทศไม่ได้สอบถามถึงสถานการณ์ในประเทศไทยมากนัก โดยเรายืนยันว่าจะมีการจัดเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งต่างชาติไม่ได้แสดงความกังวลว่าจะเกิดขึ้นจริงตามนั้นหรือไม่ เพราะต่างรับทราบว่าการดำเนินงานที่แล้วมานั้น เป็นประโยชน์ต่อคนไทยและมิตรประเทศ ไม่มีใครแสดงความติดใจหรือข้องใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งของไทย หรืออนาคตของประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง

“ไม่มีใครถามว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้อยู่ในอำนาจแล้วประเทศจะเป็นอย่างไร จึงนับได้ว่าต่างประเทศมีความเชื่อมั่นในประเทศไทย และหลายประเทศก็ทราบว่าประเทศไทยนั้นมีความต่อเนื่อง ไม่ว่ารัฐบาลใดจะเข้ามาบริหารประเทศก็ตาม ยิ่งรัฐบาลนี้มียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีก็จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นแก่ต่างชาติเป็นอย่างดี” นายดอน กล่าว

นายดอน ยังกล่าวถึงกรณีวันที่ 31 ตุลาคม ศาลรัฐธรรมนูญ นัดแถลงการวินิจฉัย คดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นผู้ร้อง นายดอนว่าความเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุด เนื่องจากภริยาถือหุ้นขัดรัฐธรรมนูญว่า พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งศาล ไม่มีปัญหาอะไร เพราะไม่ได้ยึดติดกับเก้าอี้รัฐมนตรีแต่อย่างใด


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.