
อัพเลเวลแบบก้าวกระโดด “เดอะบี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นับตั้งแต่สลัดยูนิฟอร์มพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมทำงานกับรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ
จากวันแรก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่งตั้งให้เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง แบบเซอร์ไพรส์ วันนี้งานที่ได้รับมอบหมายยิ่งใหญ่กว่าเดิม
แรกๆ ตอนดึง 3 ทหารเสือ กปปส. เข้ามาร่วมก๊วนทำงานกับรัฐบาล หลายคนยังเฉยๆ เพราะเก้าอี้ข้าราชการการเมืองมันเล็กน้อย ไม่ใช่ตำแหน่งเสนาบดี คงกะว่าแค่ให้มีตำแหน่งเป็นกิจจะลักษณะ
แต่นานวันเข้าชักไม่ใช่ เพราะตั้งแต่ได้ “เดอะบี” เข้ามา “ลุงตู่” เรียกใช้หลายงานสำคัญ ห้องทำงานประจำตำแหน่งอยู่ตึกบัญชาการ แต่เวลาปฏิบัติงานจริงแทบจะอยู่ตึกไทยคู่ฟ้าตลอดทั้งวัน
กลายเป็นอีก 1 เงาตามตัว “ลุงตู่” ตลอดไม่ว่าไปไหน แต่ก่อนมีแค่ “บิ๊กอ้อ” พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประกบอยู่ข้างๆ เท่านั้น
เดี๋ยวนี้บางวันก็ไม่เห็น “บิ๊กอ้อ” แต่เป็น “เดอะบี” ที่ต้องแนบชิดติดตัวเป็นตังเมตลอดเวลา แถมว่ากันว่า ทำงานถูกใจ “ลุงตู่” ยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นงานธุรการ หรืองานการเมือง
โดยเฉพาะเพจส่วนตัวของนายกฯ ที่ “เดอะบี” เป็นต้นคิด ติดลมบนอยู่ในขณะนี้ “ลุงตู่” ก็ติดอกติดใจอัพวันละหลายๆ รอบ สถาปนาตัวเองเป็น “ตู่ดิจิทัล”
ล่าสุดได้อีก 1 เก้าอี้เป็นโฆษกรัฐบาล แทน “เสธ.ไก่อู” พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด งานนี้ดีขนาดไหน คิดดูเอาละกัน อิอิ.
ฌ.เฌอ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |