
แฟ้มภาพ
1 พ.ย.61 - นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม”สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกระแสความแรงของเพลงแรป ประเทศกูมี ว่า เป็นสิทธิเสรีภาพที่ควรมีในการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งในโลกที่เป็นประชาธิปไตยจริงๆ ก็ไม่ควรจะเป็นประเด็น พร้อมมองว่ามีความน่าสนใจ ถ้าย้อนไป 20-30 ปีก่อน การแสดงออกทางการเมือง อาจเป็นรูปแบบไปเดินชุมนุม หรือ ออฟไลน์ ซึ่งมีความเสี่ยง ต้องสละเวลา สละการงานตัวเองไปทำ แต่พอมีรูปแบบออนไลน์ ก็ทำให้คนแสดงคิดความเห็นทางการเมืองได้มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องสละเวลาไปเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยเหมือนสมัยก่อน เรื่องแร๊พก็เป็นเรื่องดีที่สร้างพื้นที่ให้คนที่มาแสดงความเห็นการที่มันโดนใจคน มันก็มีหลายประเด็นที่ค้างคาใจคนจริงๆ กับรัฐบาลชุดนี้
“ดนตรีที่จะสื่อสารกับประชาชนในนามคนรุ่นใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ ก็มีแฟนอยู่ ให้รอดู แต่ส่วนตัวไม่ได้เล่นดนตรี หาคนที่ถนัดได้ เรามีแผนก่อนที่เพลงแมปนี้จะออกมา” นายพริษฐ์กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |