
6 พ.ย.61-นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส สมาชิกคนรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติเตรียมเปิดตัวในวันที่ 7 พ.ย. มีความพยายามปั้นแบรนด์ให้เป็นพรรคคนรุ่นใหม่ พร้อมกับทาบทามอดีตส.ส.ที่เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทยเข้าไปร่วมงานด้วยจำนวนมากว่า พรรคไทยรักษาชาติแม้เพิ่งเริ่มก่อตั้งใหม่ เชื่อว่าจะอยู่ในจุดยืนเพื่อประชาธิปไตยแน่นอน การที่มีพรรคอื่นๆเข้ามาหลายพรรคเสนอตัวเข้ามาให้ประชาชนเลือก ถือเป็นสิ่งที่ดี ทำให้คนมีสิทธิเลือกมากขึ้น ไม่ว่าคนรุ่นใหม่จะไปอยู่พรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่ พรรคไทยรักษาชาติ หรือพรรคอะไรก็ตาม ถือเป็นเรื่องดี ไม่ได้มองว่าพรรคไทยรักษาชาติ จะเป็นคู่แข่งทางการเมือง
เขากล่าวว่าพรรคนี้ไม่ใช่นอมินีพรรคเพื่อไทย กระแสข่าวรท.ปรีชาพล พงษ์พาณิชย์ อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย จะไปเป็นหัวหน้าพรรค และมีบุคคลจากพรรคเพื่อไทยจะไปอยู่ด้วยนั้น ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ในวันนี้ยังไม่ทราบว่าใครจะไปร่วมด้วย คงต้องรอให้มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก่อน
สำหรับกระแสข่าวการยุบพรรคเพื่อไทยที่ออกมาอย่างต่อเนื่องนั้น ส่วนตัวไม่กังวล ขอถามไปยังผู้มีอำนาจ ท่านคิดว่าหากยุบพรรคเพื่อไทยไปแล้ว จะเป็นทางออกของการแก้ไขปัญหาได้อย่างนั้นหรือ จะยุบอีก10ครั้ง ประชาชนก็รู้ดี เป็นอย่างไร เช่นเดียวกับความพยายามเขียนกฎหมายเพื่อหั่นแขน หั่นขา อีกพรรค นั้นดูไม่ดี อยากให้เปิดให้มีการต่อสู้กันอย่างแฟร์ๆ เอาเวลามาทำนโยบายให้ดีจะดีกว่า หากทำให้ดี มั่นใจว่าประชาชนเลือกเข้ามาแน่นอน ขอให้ใช้วิธีที่สร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |