
10 พ.ย. 61 - น.พ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงโครงการไทยนิยมของรัฐบาล ว่าเป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อหาเสียงของรัฐบาลอย่างแน่นอนในช่วงที่จะมีการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 62 ดังนั้นสิ่งที่ระวังคือการใช้เงินที่ลงไปอย่างรวดเร็วที่ชุมชนหรือบ้านต่างๆ อาจสุ่มเสี่ยงจะมีการทุจริตคอรัปชั่นหรือไม่ ถึงแม้ตัวเองจะยังไม่ได้ตรวจสอบพบเจอ แต่ก็ได้ยินว่าจากในพื้นที่ว่าว่ามีเงินรั่วไหลเกิดขึ้น จึงอยากให้รัฐบาลลงไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะเกิดปัญหา
หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวต่อว่า โครงการนี้ยังเป็นรูปแบบเดียวกับโครงการประชานิยมของรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนรู้สึกแปลกใจมาก แต่ก่อนนี้รัฐบาลต่อต้าน แต่วันนี้กลับเดินหน้าโครงการที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน อาจเป็นเพราะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯด้านเศรษฐกิจ ที่เคยทำงานกับนายทักษิณ ได้ก๊อปปี้โครงการนี้มา ซึ่งตนไม่เห็นด้วยหากอนาคตได้มีโอกาสเข้าไปเป็นรัฐบาลจะขอแก้ไขหลักการโครงการไทยนิยมฯ จากเดิมที่ให้เงินประชาชนทันที เปลี่ยนเป็นสนับสนุนให้ประชาชนหาเงินเอง เช่นการให้เบ็ดตกปลา มิใช่ให้ปลาเลย เพื่อให้ประชาชนเติบโตได้อย่างยั่งยืนและมั่นคง
น.พ.ระวี กล่าวด้วยว่าพรรคพลังธรรมใหม่ ไม่ได้เชียร์ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พรรคมีจุดยืนที่ชัดเจนในเรื่อง สังคมธรรมาธิปไตย มีนโยบายที่สำคัญ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น , การปฏิรูปพลังงาน , การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ , การแก้ไขปัญหาความยากจน , การแก้ไขเกษตร ยกระดับราคาผลผลิต , นโยบาย “หมอประจำตัวไทย” และฯลฯ
"พรรคมีจุดยืนต้องการให้สังคมไทยก้าวข้ามความขัดแย้งเหลือง-แดงในอดีต เข้าสู่สังคมที่เป็นหนึ่งเดียวคือ สีของชาติไทย พรรคจึงถือว่าทุกพรรคการเมืองทุกกลุ่มเป็นแนวร่วมกับพรรคพลังธรรมใหม่” หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |