เพื่อไทยรับ'ลูกบุญทรง'ยื่นลาออกแล้ว ปัดข่าว'วราเทพ'หอบอดีตส.ส.ซบพลังประชารัฐ


เพิ่มเพื่อน    

ชูศักดิ์ ศิรินิล

23 พ.ย.61 - ที่พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวระบุอดีตส.ส. จ.ลำปาง จ.เชียงใหม่ จ.ลพบุรี และจ.กำแพงเพชร รวมถึงตัวนายวราเทพ รัตนากร อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯ จะย้าย ไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า คิดว่าเรื่องนี้ข่าวคงจะสับสนไปถึงวันที่ 26 พ.ย. เพราะเป็นวันสุดท้ายที่บุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งจะต้องเข้าสังกัดพรรคการเมือง หากการเลือกตั้งจะเกิดในวันที่ 24 ก.พ. 62 จริง 

นายชูศักดิ์ กล่าวต่อว่าตระกูลจันทสุรินทร์ ยืนยันกับตนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่าข่าวที่ออกมานั้นไม่จริง เขายังคงอยู่พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ลำปาง ส่วนนางทัศนีย์ บูรณุกรณ์ อดีตส.ส.เชียงใหม่  ก็ยังอยู่กับพรรค ส่วนนายอำนวย คลังผา อดีตส.ส.ลพบุรี ก็โทรมายืนยันว่ายังอยู่กับพรรค ที่พอจะมีความชัดเจนอยู่บ้างคือกรณีนายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ บุตรชายนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มาลาออกจริง และตัวท่านก็ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว 

"ส่วนกรณีนายวราเทพ ผมยังไม่เจอท่าน แต่ก็เรียนแบบตรงไปตรงมาว่าท่านติดในเรื่องคุณสมบัติความเป็นสมาชิกพรรค คุณสมบัติการเป็นผู้สมัครส.ส. ผมจะไม่พูดมากไปกว่านี้ แต่หลายคนในจ.กำแพงเพชรก็บอกว่ายังเป็นสมาชิกพรรค หากรัฐบาลนี้ต้องการปฏิรูปการเมืองอย่าให้การเลือกตั้งครั้งนี้ หรือพรรคการเมืองที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้กลายเป็นพรรคแบบสามัคคีธรรมในอดีต การกระทำใดๆที่เป็นการดึงคนภายใต้เงื่อนไขต่างๆ เช่น เงื่อนไขทางคดี ไม่น่าจะเกิดขึ้น"

เมื่อถามว่า หากพื้นที่กำแพงเพชรอดีตส.ส.ย้ายพรรคจริง พร้อมส่งคนลงสู้ใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ บอกว่า ก็เป็นหน้าที่ของพรรคอยู่แล้ว แต่ขณะนี้จะไปหรือไม่ไปอย่างไรเราไม่ชัดเจน คบต้องฟังแบบฟังหูไว้หูก่อนในขณะนี้.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?