ม.กรุงเทพธนบุรีปลื้มครองเจ้าทองกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งแรก


   

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีม.กรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ครั้งที่ 45 ที่ มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพหลัก และ ม.ธรรมศาสตร์และมศว.เป็นเจ้าภาพร่วม  ซึ่งปิดฉากการแข่งขันโดย ทางนักกีฬาของม.กรุงเทพธนบุรี ประสบความสำเร็จอย่างดีจนได้เป็นเจ้าเหรียญทองครั้งแรก ซึ่งตอนแรก ก็แอบตั้งความหวังไว้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ได้เจ้าเหรียญทอง และขอเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน อันดับ 1 ซี่งในที่สุดก็ทำได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้
        “สำหรับในการแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬาของม.กรุงเทพธนบุรี ทุกคนตั้งใจที่จะลงแข่งขันกีฬาเต็มที่ ซึ่งการแข่งขันจะชนะหรือแพ้ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ สิ่งที่สำคัญอยู่ที่มิตรภาพ ความมีน้ำใจนักกีฬา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ จาก เดิมตั้งเป้าไว้ 45 เหรียญทอง แต่กลับทำได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ จนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้เป็นอันดับ 1 ของตารางเหรียญในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยครั้งนี้ โดยเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งที่ 3 ที่ได้เจ้าเหรียญทอง ทั้งๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้ส่งแข่งทุกชนิดกีฬา เราส่งแข่ง 19 ชนิดกีฬา จากที่แข่งขันทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา แต่สามารถครองเจ้าเหรียญทองได้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้”
        “เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬา ทาง ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.กรุงเทพธนบุรี จะจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จและมอบรางวัลให้กับนักกีฬา โดยเหรียญทองจะได้รับเงิน 1 แสนบาท เหรียญเงิน 2 หมื่นบาท เหรียญทองแดง 1 หมื่นบาท ทำลายสถิติ 30,000 บาท นักกีฬายอดเยี่ยม 50,000 บาท โดยจะมีงานเลี้ยงมอบรางวัลในวันที่ 5 ก.พ.ที่ห้องประชุมสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ภายในม.กรุงเทพธนบุรี เวลา 10.00 น.”
        “การครองเจ้าเหรียญทองครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุด ซึ่งการครองเจ้าเหรียญทองว่ายากแล้ว แต่ที่ยากกว่าก็คือการที่จะป้องกันเจ้าเหรียญทอง แต่ทางม.กรุงเทพธนบุรี ต้องทำให้ได้ ซึ่งในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 ในปีหน้า ที่มรภ.อุบลราชธานี เราจะต้องป้องกันเจ้าเหรียญทองให้ได้ รวมทั้งเตรียมตัวต่อเนื่องไปถึงการเตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ในปี 2565 ซึ่งเราได้เตรียมตัวไว้ทั้งการสร้างสนามกีฬา และการเตรียมสร้างนักกีฬาไว้ เพื่อรองรับในการเป็นเจ้าภาพในอนาคตข้างหน้า”
        “เราเตรียมพร้อมทั้งการสร้างบุคลากร สนับสนุนส่งเสริมไม่ใช่แค่การเล่นกีฬา แต่ต้องช่วยเหลือในเรื่องการเรียน
สำหรับนักกีฬาจะมีการติวพิเศษ และมีการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสนับสนุนต่อเนื่องไปถึงการเล่นทีมชาติไทย เราเน้นในเรื่องระเบียบวินัย ถ้านักกีฬาคนไหน ไม่มีระเบียบวินัย เราพร้อมที่จะตัดออก โดยทางมหาวิทยาลัย มีคณะกรรมการคอยดูแลอยู่ ทั้งเรื่องความประพฤติ ไม่ใช่แค่เรื่องการฝึกซ้อมกีฬา”
        “สำหรับนักกีฬาของม.กรุงเทพธนบุรี ในครั้งนี้ นอกจากจะทำลายสถิติหลายประเภททั้งกรีฑา ที่มี กิตติพงษ์ บุญมาวัน ทำลายสถิติขว้างค้อน เช่นเดียวกับ ว่ายน้ำ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ก็ทำลายสถิติ รวมทั้ง มีนักกีฬาหลายคนได้รับรางวัลยอดเยี่ยม เช่น “นก” พรรณภา หาญสุจินต์ (เทควันโด),  “ตะวัน” ปริญญวัฒน์ ทองน่วม
(แบดมินตัน), “แตงโม” ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน (เทเบิลเทนนิส), สหรัฐ เคลือนมาศ (เพาะกาย), กิตติพงษ์ บุญมาวัน (กรีฑา), ธวัลพร ธานินทร์ธราธาร (หมากรุก) ถือว่านักกีฬาเหล่านี้ทำผลงานได้ดีอย่างมาก”

 


จะเรียกว่าวัน "ฟ้าผ่า" หลังคาวัดก็คงได้ เปรี้ยงแรก.......... สึก "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ฉับพลัน เย็นวาน (๒๔ พ.ค.๖๑)! พูดภาษาชาวบ้าน คือ "จับสึก"

กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"