เลื่อนสรุปผู้ชนะประมูลปิโตรฯอ้างชงครม.ไม่ทัน


เพิ่มเพื่อน    

 


แห้วเปิดตัวผู้ชนะประมูลปิโตร อ้างชงครม.ไม่ทัน ชี้เป็นวาระสำคัญต้องเสนอเป็นวาระหลัก ไม่ใช่แค่งานจร ข้าราชการส่ายหัวยังสรุปไม่ได้ว่าจะเสนออีกทีสัปดาห์ใด

4 ธ.ค. 2561 - นายสมภพ พัฒนอริยางกูล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักปลัดกระทรวงพลังงานงาน และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงพลังงานได้กำหนดจะแถลงความคืบหน้าการเปิดประมูลยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแปลงสำรวจในทะเลอ่าวไทย หมายเลข G1/61 (กลุ่มแหล่งเอราวัณ) และ หมายเลข G2/61 (กลุ่มแหล่งบงกช) แต่เนื่องจากในวันนี้มีวาระเข้าพิจารณาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น วาระของกระทรวงพลังงานจึงไม่สามารถเข้าสู่การพิจารณาได้ทัน
 
“ในวันนี้การประชุมครม.มีวาระที่จะต้องพิจารณาค่อนข้างมาก และเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่ จึงไม่สามารถบรรจุเรื่องนี้เป็นวาระจรได้ทัน ดังนั้นหลังจากนี้ เลขาธิการ ครม. จะบรรจุเรื่องดังกล่าวเป็นวาระปกติต่อไป”นายสมภพ กล่าว


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก