เพื่อไทยอัดรัฐบาลไร้ประสิทธิภาพทำคนจนเพิ่ม โวเตรียมทางแก้ไว้แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

6 ธ.ค.61 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ รวมถึงบรรดาผู้ค้าหาบเร่ แผงลอยทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เศรษฐกิจย่ำแย่ รายได้ลดลงอย่างมาก สินค้าขายไม่ได้ เข้าทำนองทุนหายกำไรหด เป็นเหตุให้ต้องหยิบยืมเงินกู้นอกระบบมาเป็นทุนหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน สภาวะปากกัดตีนถีบ อันเนื่องมาจากความย่ำแย่ทางด้านเศรษฐกิจของชาวบ้าน สอดคล้องกับผลสำรวจของนิด้าโพล ที่เปิดเผยว่า มีประชาชนถึง 61.92 % เห็นว่าเศรษฐกิจปี 61 แย่ลง ซึ่งหมายถึงเศรษฐกิจในสมัยรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจแย่ลง มีคนจนมากถึง 14.7 ล้านคน จากประชากรเกือบ 70 ล้านคนทั้งประเทศ จากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างมากในขณะนี้ นอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำงานของรัฐบาลแล้วยังก่อให้เกิดปัญหาสังคมตามมาอีกมากมาย โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของยาเสพติดที่หาซื้อมาเสพกันง่ายเหมือนซื้อลูกอม รวมถึงเกิดปัญหาเรื่องการคอรัปชั่นในหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน

นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า นิด้าโพลยังพบอีกว่าประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.16 เชื่อมั่นว่า เศรษฐกิจไทยจะดีขึ้นหลังเลือกตั้งปีหน้า เพราะมีความมั่นใจต่อรัฐบาลชุดใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งน่าจะมีแนวทางในการบริหารและพัฒนาประเทศได้ดีกว่า และต่างชาติจะเข้ามาลงทุนมากขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ อย่าหลงภูมิใจว่าการแจกบัตรคนจนมากถึง 14.7 ล้านคนใกล้การเลือกตั้งคือความสำเร็จในผลงานรัฐบาลของท่าน เพราะนั่นคือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ใช่เป็นการแก้ปัญหาความยากจนแบบยั่งยืน ซึ่งถ้ามองในเชิงเศรษฐศาสตร์จะชี้ให้เห็นได้ชัดเจนว่าพลเอกประยุทธ์บริหารบ้านเมืองอย่างไรถึงมีคนจน 1 คน ในคนไทยทุกๆ 4 คน

"จากปัญหาวิกฤติดังกล่าวนี้ พรรคเพื่อไทยเตรียมแนวทางสำหรับหยุดยั้งวิกฤตของประเทศไว้ทุกด้าน คือ 1.หยุดวิกฤติเศรษฐกิจทุกระดับชั้น ช่วยคนจนให้เป็นคนรวย มีงานทำมีรายได้ด้วยความรู้ความสามารถของตัวเองอย่างยั่งยืน 2.หยุดปัญหายาเสพติดในทุกชุมชน 3.หยุดปัญหาคอรัปชั่นทุกหย่อมหญ้า โดยมีทีมนักคิดนักบริหารมืออาชีพที่มีประสบการณ์ทำงานให้ประชาชนเห็นฝีมือมาแล้วจำนวนมาก พรรคเพื่อไทยพร้อมจับมือกับประชาชนก้าวเดินไปสู่เป้าหมายด้วยกัน นั่นคือคว้าชัยชนะในวันเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เพื่อให้ได้รัฐบาลที่มีหัวใจคือประชาชนอย่างแท้จริง ความสุขจากระบอบประชาธิปไตยของคนไทยก็จะกลับคืนมาทันที”นางลดาวัลลิ์ กล่าว
 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"