‘เก่ง ธชย’ปรี๊ดแตก! โดนอ้างชื่อหากินกับเด็ก


เพิ่มเพื่อน    

 

          โดนนำชื่อไปแอบอ้างในการรับสมัครนักร้องรุ่นเด็ก ทำเอานักร้องหนุ่ม เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ ถึงกับของขึ้น ประกาศถ้าเจ้าของโปรเจ็คนี้ไม่ติดต่อมาเคลียร์กันภายใน 3 วัน จะดำเนินคดีทันที โดยหนุ่มเก่งได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

          “ขอชี้แจงตรงนี้ว่าผม เก่ง ธชย และทีมงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับข้อความเหล่านี้นะครับ มีคนรู้จักส่งมาถาม เพราะข้อความนี้ถูกแชร์ทางไลน์ และมีการเรียกเก็บค่าสมัคร ซึ่งทางเก่ง และทีมไม่มีนโยบายแบบนี้นะครับ

          1.ผมชอบทำ MV เกี่ยวกับเด็ก เพราะต้องการส่งไม้ต่อทางวัฒนธรรม ไม่ใช่หากินกับเด็กๆ หรือผู้ปกครองที่มีความฝัน และทุกครั้งที่ทำ MV ที่ใช้นักแสดงเด็ก ก็ไม่มีการเก็บเงินแต่อย่างใด ตลกไปแล้วครับ

          2.ถ้ามีงานแบบนี้เข้ามา ผมไม่รับอยู่แล้วครับ เพราะผมทำเพลงเอง ผมเป็นคนคิดเองทั้งหมด ไม่ให้ใครมาชี้นำ ว่าต้องทำแบบโน้น แบบนี้ ใช้เด็กจำนวนเท่านี้ นี่ไม่ใช่วิธีการทำเพลงของผม

          3.ถ้าข้อความนี้เป็นหนึ่งในลูกค้า นี่ก็ไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้อง เพราะไม่ได้ผ่านกระบวนการตกลง แต่เอาชื่อ ผม ไปใช้ในการรับสมัครแล้ว

          4.ใครคือเจ้าของข้อความ หรือเจ้าของโปรเจ็ค ติดต่อกลับด่วน ที่เบอร์ 0995426426 (คุณแป้ง) หรือ 0632987964 (คุณตาล) นะครับ ถ้ายังไม่ติดต่อมาภายใน 3 วัน เพื่อชี้แจง ผมขออนุญาตดำเนินการตามกฎหมายนะครับ ขอบคุณครับ

          เด็กคือ ต้นกล้าที่จะโตมาเป็นผู้ใหญ่ การที่เราส่งไม้ผลัดต่อทางวัฒนธรรมให้เด็กได้ เท่ากับว่า เราจะได้ผู้ใหญ่ที่ดี ที่จะมาต่อยอดลมหายใจทางวัฒนธรรม การหาผลประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ เพื่อสร้างรายได้ เป็นอะไรที่โคตรแย่ ผู้ใหญ่คนไหนที่ทำแบบนี้ มันเป็นการกระทำที่โคตรน่าอาย ทั้งกับเด็ก ตัวเอง และสังคมครับ”

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก @kengtachaya

 

 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"