ปูด 'หน่อย' เล็งปลด 'เหลิม' พ้นทีมปราศรัยเพื่อไทย!


   

17 ธ.ค.61 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เผยว่ามีข่าววงในที่ได้รับจากพรรคพวกในพรรคเพื่อไทยว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อึดอัดกับร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าที่ปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทยอย่างมาก เพราะในขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์พยายามจะอ้อนขอเสียงคนทั่วประเทศว่าพรรคเพื่อไทยจะพาประเทศไทยให้ก้าวพ้นความขัดแย้ง แต่ร.ต.อ.เฉลิมกลับเติมเชื้อความขัดแย้งให้กับสังคม

"เชื่อว่าถ้าร.ต.อ.เฉลิมยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมอย่างนี้ อีกไม่นานคุณหญิงสุดารัตน์จะต้องเสนอให้พรรคเพื่อไทยปลดร.ต.อ.เฉลิมออกจากทีมปราศรัยอย่างแน่นอน ดังนั้น ด้วยความหวังดี ขอเตือนร.ต.อ.เฉลิมให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองก่อนที่จะสายเกินไป และสุดท้ายในยุค 4.0 ผมหวังว่าการตอบโต้ไปมาครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เรามาทำการเมืองแบบสร้างสรรค์และพี่น้องประชาชนได้ประโยชน์

นายธนกร ยังกล่าวถึงที่ผลการประชุมคณะกรรมการรณรณงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้มีการมอบหมายงานการลงพื้นที่ปราศัย เช่น ภาคอีสาน นายเอกภาพ พลซื่อ รับผิดชอบ ภาคเหนือ ดร.บุญสิงค์ วรินทรักษ์ ภาคกลาง ดร.ระวัง เนตรโพธิ์แก้ว ส่วนภาคใต้ คาดว่า พอ.สุชาติ จันทร์โชติกุล และกำหนดการลงพื้นที่คือ 21 ธค. พิจิตร22 ธค.อุตรดิต แพร่ นครปฐม และ23ธค.เชียงใหม่ จะมีชาวบ้านหมื่นคนเข้าร่วม.


เรื่องนี้อาจไม่เกี่ยวกับนักการเมืองจนๆแต่สัมพันธ์โดยตรงกับอภิมหาเศรษฐีที่ก้าวเข้าสู่วงการเมืองเดิมที "ทักษิณ ชินวัตร" ได้สร้างปรากฏการณ์ซุกหุ้น ผ่องถ่ายทรัพย์สินไปยังคนขับรถ และสาวใช้ เพื่อหลบหลีกกฎหมายนำมาซึ่งวาทะอมตะ "บกพร่องโดยสุจริต"

กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ
๒๕๐ สว. 'รากเหง้าอภิวัฒน์'