3 ผู้ประกาศสาวช่อง 9แจ้งความปอท.โดนทวีตฯสยิว


เพิ่มเพื่อน    

24 ธ.ค.61- ผู้ประกาศข่าวช่อง 9 สำนักข่าวไทย ประกอบด้วย น.ส.เพ็ญพรรณ แหลมหลวง  น.ส.ธันยมัย อนันตกรณีวัฒน์ และน.ส.ชุติมา พึ่งความสุข เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. และร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีตกเป็นเหยื่อถูกทวีตเตอร์ชื่อ "เงี่...นไปกับนักข่าว @TheDarkAnchors" นำภาพไปโพสต์ทวีตสยิวผู้ประกาศข่าวสาวช่องต่างๆ ที่มือทวีตตั้งเป้าไว้ 100 คน ก่อนจะปิดบัญชีทวีตฯ หนีไปเมื่อดึกวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา

น.ส.เพ็ญพรรณ กล่าวว่า หลังพบเรื่องดังกล่าวเป็นข่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายทั้งหมดต่างถูกลอบนำภาพการทำงานตามปกติไม่ได้มีความวาบหวิวไปใช้ในลักษณะเดียวกัน แต่ของตนพบว่าถูกแยกออกเป็นอีกบัญชี ซึ่งมองว่าเป็นการกระทบต่อภาพลักษณ์องค์กร อีกทั้งยังละเมิดสิทธิส่วนบุคคลในทางอนาจาร จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันนี้

“สำหรับความเสียหายในวันนี้ อาจจะเป็นแค่รูปภาพ แต่ต่อไปจะถึงขั้นคุกคามดักเจอกับผู้เสียหายทุกคนที่ประสบเหตุนี้หรือไม่ จึงมองว่าผู้ก่อเหตุน่าจะไม่ใช่คนปกติ ฉะนั้นหากจับกุมได้ ก็ขอให้นำไปเข้ารับการรักษาเพราะสังคมยังให้โอกาส ฝากว่าในฐานะที่เราเป็นสตรี ไม่ควรปล่อยเรื่องนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นใครที่มีชีวิตในโลกโซเชียล ซึ่งอาจจะมีคนต่อว่า ก็เราแต่งตัวแบบนั้นแบบนี้ แต่เรื่องการแต่งกายเป็นสิทธิส่วนบุคคลของคนๆ นั้น แต่คนที่คิดไม่ดีก็ต้องไปดำเนินการกับคนผิดด้วย“

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า แม้ว่าเจ้าของบัญชีดังกล่าวจะได้ปิดตัวไปแล้ว 1 บัญชี แต่ยังมีร่องรอยที่จะสามารถติดตามตัวผู้กระทำผิดได้ ขณะที่ตอนนี้ พบว่ายังมีอีกบัญชีที่ยังคงเปิดอยู่ ซึ่งจะดำเนินการตามขั้นตอนสืบสวนสอบสวนต่อไป เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายที่เปิดเผยตัวตนรวมแล้ว 19 ราย ขอฝากไปยังผู้ที่คิดจะแชร์ต่อหรือคอมเมนต์ในทางเสียหาย ว่าจะเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทได้ ส่วนความผิดสำหรับเจ้าของบัญชีทวิตฯ หากไม่มีการตัดต่อภาพให้เสียหาย แต่มีการพิมพ์ข้อความหยาบคายลามกก็จะเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก