รฟท.พิจารณาข้อเสนอพิเศษ'ซีพี' ชิงรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน


   

 

25 ธ.ค. 2561 - นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง - สุวรรณภูมิ - อู่ตะเภา) วงเงินลงทุน 224,544 ล้านบาท ในการพิจารณาเปิดซอง4 ซึ่งเป็นข้อเสนอเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม. ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้คณะกรรมการคัดเลือกอยู่ระหว่างการเปิดซอง 4 ข้อเสนอราคาพิเศษโดยจะพิจารณาเงื่อนไขทั้งหมดเพื่อจัดหมวดหมู่และวางกรอบแนวทางเพื่อนำไปเจรจากับกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัดและพันธมิตร และในวันที่ 3 ม.ค.62 จะประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนฯเพื่อสรุปกรอบในการเจรจาพร้อมกับเรียกซีพี เข้ามาเจรจาร่วม

" ผลสรุปจะชัดเจนช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับการจราจาหากสามารถตกลงกันได้ก็สามารถประกาศผู้ชนะอย่างเป็นทางการได้ ซึ่งการเจรจาดังกล่าวต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขจากประโยชน์ของรัฐเป็นหลัก หาก กลุ่มบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ไม่ยอมรับข้อเสนอของรัฐหรือไม่สามารถตกลงกันได้จะเชิญกิจการร่วมค้า บีเอสอาร์ (BSR Joint Venture)   เข้ามาเจรจาต่อไปเพราะถือว่าผ่านการพิจารณาซอง3เช่นกัน"นายวรวุฒิกล่าว 

อย่างไรก็ เบื้องต้นได้มีการกำหนดกรอบลงนามในสัญญาไว้ภายในวันที่ 31 ม.ค.62 ดังนั้นทางคณะกรรมการจะเร่งเจรจาเพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?