รฟท.พิจารณาข้อเสนอพิเศษ'ซีพี' ชิงรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน


เพิ่มเพื่อน    

 

25 ธ.ค. 2561 - นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง - สุวรรณภูมิ - อู่ตะเภา) วงเงินลงทุน 224,544 ล้านบาท ในการพิจารณาเปิดซอง4 ซึ่งเป็นข้อเสนอเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม. ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้คณะกรรมการคัดเลือกอยู่ระหว่างการเปิดซอง 4 ข้อเสนอราคาพิเศษโดยจะพิจารณาเงื่อนไขทั้งหมดเพื่อจัดหมวดหมู่และวางกรอบแนวทางเพื่อนำไปเจรจากับกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัดและพันธมิตร และในวันที่ 3 ม.ค.62 จะประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนฯเพื่อสรุปกรอบในการเจรจาพร้อมกับเรียกซีพี เข้ามาเจรจาร่วม

" ผลสรุปจะชัดเจนช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับการจราจาหากสามารถตกลงกันได้ก็สามารถประกาศผู้ชนะอย่างเป็นทางการได้ ซึ่งการเจรจาดังกล่าวต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขจากประโยชน์ของรัฐเป็นหลัก หาก กลุ่มบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ไม่ยอมรับข้อเสนอของรัฐหรือไม่สามารถตกลงกันได้จะเชิญกิจการร่วมค้า บีเอสอาร์ (BSR Joint Venture)   เข้ามาเจรจาต่อไปเพราะถือว่าผ่านการพิจารณาซอง3เช่นกัน"นายวรวุฒิกล่าว 

อย่างไรก็ เบื้องต้นได้มีการกำหนดกรอบลงนามในสัญญาไว้ภายในวันที่ 31 ม.ค.62 ดังนั้นทางคณะกรรมการจะเร่งเจรจาเพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'