
ดัชนีหุ้นไทยดิ่งต่อเนื่อง 21.89 จุด ตามตลาดต่างประเทศ เหตุกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ยมากกว่า 3 ครั้ง วอลุ่มคึกคัก 1.2 แสนล้านบาท
6 ก.พ. 61 – ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบตลอดทั้งวัน โดยมีแรงขายในหุ้นกลุ่มใหญ่นำตลาดอย่างกลุ่มพลังงาน ปิโตรเคมี และธนาคารพาณิชย์ เป็นไปตามทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาค หลังดัชนีดาวโจนส์ร่วงกว่า 1,000 จุด จากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด และอาจจะปรับขึ้นมากกว่า 3 ครั้ง เป็น 4 ครั้ง ส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทยปิดที่ระดับ 1,788.43 จุด ลดลง 21.89 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -1.21% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 124,498.18 ล้านบาท
นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยผันผวนในแดนลบตลอดทั้งวัน โดยมีกดดันจากตลาดหุ้นในต่างประเทศที่ต่างปิดลบกันถ้วนหน้า และลดลงต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วันทำการ จากความกังวลเฟดอาจจะปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด หลังจากเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น อัตราการจ้างงานดีขึ้น รวมถึงเศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายปีนี้ถึง 4 ครั้ง
อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องจับตาการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไทย ไตรมาส 4/61 ที่คาดว่าจะออกมาดี รวมถึงติดตามการประชุมสภาคองเกรสสหรัฐ ซึ่งคาดว่าที่ประชุมจะผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวก่อนที่จะชัตดาวน์วันที่ 9 ก.พ.นี้ ประเมินดัชนีหุ้นไทยแนวรับอยู่ที่ 1,770 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,800 – 1,810 จุด
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |