'บิ๊กตู่'จริงจังพูดมา3ปีประเทศเกิดปัญหาเพราะมีการโกง


   

    6 ก.พ.61-  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวกับชาวบ้านที่สหกรณ์การเกษตรมะขาม จำกัด ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังเสร็จสิ้นการประชุมครม.สัญจร ตอนหนึ่งว่า  วันนี้เราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทัน เรามีประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์ที่ดี ตรงนี้คือความภาคภูมิใจ แต่ประวัติศาสตร์มีทั้งดีและไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอย่าไปทำใหม่ สิ่งที่ดีก็รักษาไว้ แต่วันนี้คือปัจจุบันและเรากำลังทำเพื่ออนาคต และวันนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ในอนาคตวันข้างหน้า จึงต้องมียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี 
    "อย่ามองว่านานเกินไปเพื่อหวังสืบทอดอำนาจ ซึ่งผมและครม.ทุกคนก็มีชีวิต จิตใจ มีหัวอก หัวใจ วันนี้ขอให้ลดปัญหาความขัดแย้งลงก่อน ไม่ว่าจะเป็นประชาธิปไตยก็เป็นไปตามกฎหมายอยู่แล้ว เราไม่สามารถรับประกันได้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ตราบใดที่ตนยังอยู่ตรงนี้ รัฐบาลนี้จะรักษาประโยชน์ให้มากที่สุด ให้คนไทยมีอนาคตที่ดี "
    พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลต้องสร้างกระบวนการปรองดองให้เกิดขึ้นให้ได้ พร้อมเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยในเวลาที่เหลือจะพยายามทำให้ได้ เรามีเป้าหมายที่จะทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น รัฐบาลอื่นมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหามากน้อยเท่าไรไม่รู้ แต่เราจริงจัง เพราะหากไม่ทำทุกอย่างจะกลับมามีปัญหาเหมือนเดิม
    “แม้ที่ผ่านมาจะมีปัญหาหลายด้าน แต่วันหน้าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น โดยรัฐบาลกำลังดูทุกอย่าง แก้ไขปัญหาทุกอย่างขออย่าได้ต่อต้านรัฐบาลเลย ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด ไม่ให้คนไทยมาทะเลาะกันอีก ทั้งวันนี้และวันหน้า สำหรับการเลือกตั้งถ้านักการเมืองมาพูดละสัญญาอะไรกับท่าน ท่านจะเชื่อเขาหรือไม่ รัฐบาลนี้ต่างจากรัฐบาลก่อนๆ เราเป็นรัฐบาลของประชาชนทุกคนทั้งประเทศ ไม่ได้เลือกเป็นรัฐบาลของจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง ถ้าใครมาสัญญาว่าจะทำอะไรให้ ขออย่าไปเชื่อ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า "ขอให้ฟังผมหน่อย ผมพูดมา 3 ปีแล้ว ผมจริงจังมาก ไม่ได้ทำเล่นๆ เราพยายามเริ่มต้นทุกอย่าง เพราะที่ผ่านมาเกิดปัญหามากมาย มีการโกงกันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบสหกรณ์ และอื่นๆ รวมถึงล็อตเตอร์รี่ ที่มีการขายต่อกันหลายทอด ผมเข้ามาทำงานด้วยใจบริสุทธิ์ อะไรที่ผิดกฎหมายก็จับหมด"
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้ประชาชนลุกขึ้น พร้อมถามว่า "ที่ผมพูดเชื่อผมไหม" โดยประชาชนตอบว่า "เชื่อ" จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กำหมัดพร้อมพูดว่า "ขอให้ความรุ่งเรืองเกิดขึ้นกับคนไทย เดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง ประเทศไทยรวมเลือดชาติเชื้อไทย เป็นประชารัฐแบบไทยนิยม นั่นก็คือนิยมทำความดี"


"จับพุทธะอิสระ" เป็นที่เข้าใจได้ แต่สังคม "เข้าใจไม่ได้"........ ว่าทำไม "คอมมานโด กองปราบ" จึงต้องปฏิบัติต่อผู้ต้องหาที่เป็นพระ หยาบกระด้างกว่าปฏิบัติต่ออภิมหาโจรด้วยซ้ำ ตามคลิปที่เผยแพร่? ประเด็นนี้ ผมเห็นด้วย!

บันทึกประวัติ "พุทธศาสน์" สึก
กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'