ปูพรหมค้น 19 จุดนายทุนดอกเบี้ยโหดอายัดทรัพย์ 500 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

29 ธ.ค.61- พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์  ผบช.ภ.4 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. และตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ บช.ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฎิบัติการตามยุทธการ ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่  ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ ปูพรมตรวจค้น 19 จุด ในพื้นที่จ.ขอนแก่น และอุดรธานีหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่าถูกนายทุนเงินกู้รายใหญ่ปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

พล.ต.ท.สุรชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุมยึดอายัดทรัพย์  7 จุด ในพื้นที่อ.น้ำพอง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เบื้องต้นได้ทำการยึดบ้านพร้อมที่ดินจำนวน5 หลัง อาคารพาณิชย์1 คูหา รถยนต์จำนวนสองคันจักรยานยนต์สองคันอาวุธปืนสองกระบอกทองคำกว่า 500 บาทและทรัพย์สินอื่นหลายรายการ รวมถึงเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมูลค่ารวมกว่า129.3 ล้านบาท พร้อมแจ้งข้อหานายทุน5ราย ประกอบไปด้วยนายสุรศักดิ์ คชินทักษ์  นายสมบัติ พูนศักดิ์ไพศาล นางศศิประภา เติมธนไพศาล นางประไพ โซพิมพ์และ นางปภาดา ศรีสะอาด  ในฐานความผิด ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้กำลังอีกส่วนได้ไปตรวจค้นเพื่อหาพยานหลักฐานความเชื่อมโยง ในพื้นที่จ.ขอนแก่น และอุดรธานี รวม 12 จุด ตรวจยึดโฉนดที่ดินจำนวน 243 ฉบับมูลราคา 291.6 ล้านบาท ไปทำการตรวจสอบ รวมมูลค่าทั้งสิ้น420.9 ล้านบาท

 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่รัฐบาล ให้ความสำคัญ เร่งรัดขับเคลื่อนแก้ไข จึงได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันบูรณาการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลและดำเนินการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการปราบปรามทั่วประเทศบังคับใช้กฎหมายที่ดินคืนให้กับประชาชน เพิ่งขอยืนยันว่าหลังจากนี้จะเพิ่มมาตรการความเข้มข้นในการดำเนินการ โดยนำมาตรการทางกฎหมายเข้ามาใช้สามส่วนประกอบไปด้วย มาตรการทางภาษีของกรมสรรพากร มาตรการยึดทรัพย์ของสำนักงานปปง. และมาตรการกฎหมายอาญาฟอกเงิน
 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"