‘ดีอี’ลุยตรวจสอบคุณภาพเน็ตประชารัฐ


เพิ่มเพื่อน    

07 ม.ค.2561 - น.อ.สมศักดิ์  ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่ากระทรวงได้เร่งขับเคลื่อนโครงการเน็ตประชารัฐให้ครอบคลุมหมู่บ้านเป้าหมายครบทั้ง 24,700 หมู่บ้านแล้ว พร้อมทั้งจัดให้มีจุดให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi) โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้บริการ หมู่บ้านละ 1 จุดให้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในการลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อตรวจสอบคุณภาพ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการให้บริการ โดยพระนครศรีอยุธยามีหมู่บ้าน เน็ตประชารัฐซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินการของกระทรวง 396 หมู่บ้าน 

ด้าน ดร.บุญฤทธิ์  อดิพัฒน์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงดีอีกล่าวว่า กระทรวง โดยทีโอทีได้ให้บริการ Wi-Fi สาธารณะ ณ จุดบริการเน็ตประชารัฐ 24,700 หมู่บ้าน ซึ่งกระทรวงได้วางระบบที่มีมาตรฐานระดับสากลคอยตรวจสอบและควบคุมคุณภาพ การให้บริการตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน โดยทีมงานวิศวกรและเจ้าหน้าที่ของทีโอที เพื่อให้ประชาชนพึงพอใจ และเพื่อความมั่นใจในคุณภาพการดำเนินโครงการเน็ตประชารัฐ 

“ขณะนี้กำลังเดินหน้าตรวจสอบคุณภาพอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่ากระทรวงจะเดินหน้าพัฒนาบริการ Wi-Fi เพื่อรองรับความต้องการของประชาชน โดยมีความพร้อมของการให้บริการมากถึง 99% ทั้งนี้ หากประชาชนผู้ใช้บริการ Wi-Fi ท่านใดประสบปัญหาในการใช้บริการสามารถ โทรเลขหมาย 1111 กด 88 เพื่อแจ้งปัญหาหรือข้อสงสัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายใน 24 ชั่วโมง”ดร.บุญฤทธิ์ระบุ

ด้านนายศุภชัย ปรีชาธีรศาสตร์ ที่ปรึกษา บริษัท FICT Group ที่กระทรวงฯ ว่าจ้างให้ตรวจสอบติดตาม ประเมินทรัพย์สินโครงการเน็ตประชารัฐ กล่าวว่า ปัจจุบันได้ตรวจสอบอุปกรณ์อะไหล่สำรองในคลังพัสดุครบถ้วนแล้ว และกำลังเร่งเดินหน้าตรวจสอบอุปกรณ์เน็ตประชารัฐที่ติดตั้งให้ถูกต้องตามสัญญา รวมถึงตรวจสอบ คุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนสามารถใช้งาน Wi-Fiที่ความเร็วไม่ต่ำกว่า 30/10 Mbps โดยได้ตรวจสอบคืบหน้ากว่า 40% และคาดว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จภายในเดือน มี.ค.2562 ซึ่งจะช่วยให้กระทรวงมีความมั่นใจว่าโครงการเน็ตประชารัฐนั้น มีการติดตั้งที่ได้คุณภาพ มาตรฐาน และประชาชนคนไทยได้ใช้บริการเน็ตประชารัฐอย่างมีประสิทธิภาพ
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"