'เพื่อชาติ'มโนเลื่อนเลือกตั้งเพราะพรรคสนับสนุน'บิ๊กตู่'กลัวเสียงไม่พอที่จะสืบทอดอำนาจ


   

8 ม.ค.62- นายธีรพงษ์ เผ่ากา รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีหนังสือราชการของกรมการปกครองเผยแพร่ทั่วโซเชียลว่า สำนักทะเบียนกลางได้รับการประสานจากคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พุทธศักราช ... ยังไม่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา จึงขอระงับการดำเนินการตามแผนงานเตรียมการเลือกตั้งที่แจ้งไว้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง 

เมื่อทุกคนได้อ่านข้อความนี้จะเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าในกรอบรัฐธรรมนูญการเลื่อนเลือกตั้งต้องไม่เกิน 150 วันจากวันที่ 11 ธ.ค. 2561 แล้วข้อความในหนังสือเวียนนี้ให้ระงับการดำเนินการเตรียมการเลือกตั้งไว้ก่อน แสดงว่าจะเลื่อนไปอีกนานหรือไม่มีการเลือกตั้งเลยใช่หรือไม่ แสดงว่าพรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ รู้ตัวว่าแค่ 100 กว่าคะแนนก็ไม่สามารถหามาสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจกดขี่ประชาชนให้ยากจนจมธรณีต่อไปได้ ทั้งที่ฝ่ายประชาชนต้องมีคะแนน สส. ถึง 300 กว่าคะแนน ตนสงสัยว่าไหนใครคุยโวว่าประชาชนชื่นชอบและรักทำไมกลัวการเลือกตั้งขนาดนี้ ถึงขนาดต้องใช้วิธีไม่รักษาคำพูดลดทอนเครดิตประเทศและตนเองเลื่อนเลือกตั้งเพื่ออยู่ในอำนาจต่อไปให้นานที่สุด 

“พวกสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ชอบถามว่าทำไมถึงเลื่อนเลือกตั้งไม่ได้ ผมขอบอกว่า การเลื่อนการเลือกตั้งทุกครั้งก็เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศ ทำให้ประเทศเสียโอกาส ไม่มีใครกล้าลงทุน ทีนี้ปัญหาเศรษฐกิจที่อยู่ในสภาพทรุดหนักอยู่แล้ว มาประสบกับความไม่แน่นอนและความไม่เชื่อมั่นรัฐบาลของนักลงทุนต่างชาติ คราวนี้ล่ะเศรษฐกิจฐานรากของประเทศอยู่ในภาวะถึงเชิงตะกอนเผาของจริง” รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าว.


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?