'เพื่อชาติ'มโนเลื่อนเลือกตั้งเพราะพรรคสนับสนุน'บิ๊กตู่'กลัวเสียงไม่พอที่จะสืบทอดอำนาจ


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค.62- นายธีรพงษ์ เผ่ากา รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีหนังสือราชการของกรมการปกครองเผยแพร่ทั่วโซเชียลว่า สำนักทะเบียนกลางได้รับการประสานจากคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พุทธศักราช ... ยังไม่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา จึงขอระงับการดำเนินการตามแผนงานเตรียมการเลือกตั้งที่แจ้งไว้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง 

เมื่อทุกคนได้อ่านข้อความนี้จะเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าในกรอบรัฐธรรมนูญการเลื่อนเลือกตั้งต้องไม่เกิน 150 วันจากวันที่ 11 ธ.ค. 2561 แล้วข้อความในหนังสือเวียนนี้ให้ระงับการดำเนินการเตรียมการเลือกตั้งไว้ก่อน แสดงว่าจะเลื่อนไปอีกนานหรือไม่มีการเลือกตั้งเลยใช่หรือไม่ แสดงว่าพรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ รู้ตัวว่าแค่ 100 กว่าคะแนนก็ไม่สามารถหามาสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจกดขี่ประชาชนให้ยากจนจมธรณีต่อไปได้ ทั้งที่ฝ่ายประชาชนต้องมีคะแนน สส. ถึง 300 กว่าคะแนน ตนสงสัยว่าไหนใครคุยโวว่าประชาชนชื่นชอบและรักทำไมกลัวการเลือกตั้งขนาดนี้ ถึงขนาดต้องใช้วิธีไม่รักษาคำพูดลดทอนเครดิตประเทศและตนเองเลื่อนเลือกตั้งเพื่ออยู่ในอำนาจต่อไปให้นานที่สุด 

“พวกสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ชอบถามว่าทำไมถึงเลื่อนเลือกตั้งไม่ได้ ผมขอบอกว่า การเลื่อนการเลือกตั้งทุกครั้งก็เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศ ทำให้ประเทศเสียโอกาส ไม่มีใครกล้าลงทุน ทีนี้ปัญหาเศรษฐกิจที่อยู่ในสภาพทรุดหนักอยู่แล้ว มาประสบกับความไม่แน่นอนและความไม่เชื่อมั่นรัฐบาลของนักลงทุนต่างชาติ คราวนี้ล่ะเศรษฐกิจฐานรากของประเทศอยู่ในภาวะถึงเชิงตะกอนเผาของจริง” รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าว.


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'