บุกยิงอดีตนายกอบต.เขาปู่อย่างอุกอาจกลางศาลางานศพเสียชีวิตต่อหน้าผู้คนร่วมร้อยคน


   


11ม.ค.62-เมื่อเวลา 21.35 น. คืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พ.ต.ท.วุฒิ  วรรณะ พนักงานสอบสวน  สภ.ศรีบรรพต  จ.พัทลุง  รับแจ้งจากว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวน   บุกยิงอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)เขาปู่ อ.ศรบรรพต จ.พัทลุง  เสียชีวิตภายในศาลาบำเพ็ญกุศลศพ ภายในวัดถ้ำเขาปู่

หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และอาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เขตอ.ศรีบรรพต

ในที่เกิดเหตุบนศาลาหน้าหีบศพ เจ้าหน้าที่พบศพ นายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี   อดีตนายก องค์การบริหารส่วนตำบลเขาปู่ อยู่บ้านเลขที่  80  หมู่  7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด  เข้าบริเวณศีรษะ และแผ่นหลังรวม 2  นัด จนเสียชีวิต  เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกเป็นหลักฐานก่อนนำศพไปชันสูตรต่อยัง รพ.ศรีบรรพต

จากการสอบสวนทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุขณะที่นาย นายสถิตย์ กำลังนั่งร่วมพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิต  บนศาลาบำเพ็ญกุศลศพภายในวัดถ้ำเขาปู่  โดยมีเพื่อนบ้านนั่งร่วมงานเกือบร้อยคน ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายจำนวน 2  นัด จนล้มลงเสียชีวิต  ก่อนวิ่งหลบหนีท่ามกลางความตกใจของผู้ที่มาร่วมงานไปอย่างลอยนวล

ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

 

 


คนเหนือ อีสาน กรุงเทพฯ......... เห็นบึ้มที่ ๓ จังหวัดใต้ บาดเจ็บ ล้มตาย ทั้งชาวบ้าน ทั้งเจ้าหน้าที่เป็นรายวัน ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา

"บิ๊กป้อม" ใครว่าปัญญาอ่อน?
'เมื่อมลพิษเปื้อนกรุงเทพฯ'
เหตุใด 'ยิ่งเลวกลับยิ่งดัง'?
ยุทธการ 'พิษล้างพิษ' ถิ่นเหนือ
เมื่อ 'ดร.เอนก' ว่ายหาฝั่ง
เครื่องแบบประชาธิปไตย