คนขับรถทัวร์วูบนักท่องเที่ยวฟิลิปปินส์กว่า 20 ชีวิตหวิดดับ


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.62- ช่วงเวลา 04.45 น. ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ลงข้างทางมีผู้บาดเจ็บหลายรายที่บริเวณสะพาน5 ถนนเพชรเกษม หลักกม.478 หมู่ 4 ตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบประสานขอกำลังไปช่วยเหลือพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปฏินันท์ จันทร์หนองไซ รอง สวป. ด.ต.สมศักดิ์ พลรักษ์เขตต์ สายตรวจหาดพันไกร และด.ต.ใจเทพ สาลี ด.ต.เกษม อุดมศิลป์ สายตรวจรถยนต์ 2411 ตำรวจทางหลวงชุมพร หน่วยกู้ภัย กู้ชีพ มูลนิธิชุมพรกากุศลสงเคราะห์ นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและเครื่องมือแพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น
 
ที่เกิดเหตุถนนเพชรเกษมช่องทางขาล่องใกล้กับทางแยกบ้านบางลึก-หาดพันไกร เขตรอยต่อระหว่าง อ.เมืองชุมพร –อ.ท่าแซะ ห่างจากป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะประมาณ 600 เมตร  พบรถทัวร์ร่วม บขส.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ยีห้อวอลโว่สองชั้น หมายเลขข้างรถ ม.4ข./63-6 บัสเอ็กซ์เพลส สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 15-2999 กรุงเทพฯ สภาพจอดอยู่ในพงหญ้าข้างถนนใกล้กับต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ต้น ด้านหน้าพังเสียหายกระจกหน้าแตกร้าว ภายในรถมีผู้โดยสารติดอยู่จำนวนหลายรายหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำออกมา ทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ เป็นชาย 11 คน หญิง 12 คน มีผู้หญิงบาดเจ็บศีรษะแตก 1 ราย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วพาส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ส่วนที่เหลือไม่ได้รับบาดเจ็บและไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล
 
นอกจากนั้นมีคนขับติดอยู่ภายในบนเบาะนั่งถูกคอนโทรลหน้ารถอัดติดขาข้างขวาร้องขอความช่วยเหลืออยู่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือประมาณ 10 นาที จนนำร่างออกมาได้ทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ ชิดเกื้อ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/6  หมู่ 3 ตำบลม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ขาขวาหักจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล
 
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นทางตรงไม่มีร่องรอยการเบรกพบบริเวณไหล่ทางมีหญ้าราบเป็นทางยาวไปยังรถทัวร์คันดังกล่าวประมาณ 100 เมตร และมีเสาป้ายบอกทางถูกชนจนหักพังเสียหาย 1 ต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานให้บริษัทรถทัวร์คันเกิดเหตุได้นำรถมารับนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปส่งยังจุดหมายปลายทางต่อไป
 
สอบสวนทราบว่ารถทัวร์ร่วม บขส.สองชั้นคันดังกล่าวรับนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ทั้งหมดชายหญิงรวม 23 คน มาจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมาเพื่อไปส่งที่ จ.ภูเก็ต กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรงและที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรกบนถนนแต่อย่างใด แต่พบที่บริเวณข้างไหล่ทางมีเพียงรอยล้อรถที่วิ่งทับพงหญ้าจนราบเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร และชนป้ายบอกทางพังเสียหาย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนขับอาจจะเกิดอาการหลับในจนทำให้รถเสียหลักวิ่งลงข้างซึ่งโชคดีที่ไม่พลิกคว่ำทำให้มีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บเพียง 1 คน ส่วนคนขับถูกอัดติดอยู่หน้ารถจนขาขวาหัก ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'