ปชป.ตอก'เหลิม'หน้าหงาย!แจงเหตุ'มาร์ค'เป่านกหวีดเพราะรัฐบาลปูนิรโทษโกงยกเข่ง


   

15 ม.ค.62- นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงตอบโต้กรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกฯ พาดพิงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ร่วมเป่านกหวีดกับกลุ่มกปปส. ว่า ขอทบทวนความจำของร.ต.อ.เฉลิม สาเหตุมาจากรัฐบาลสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ดำเนินการแก้ไขธรรมนูญเพื่อเอื้อประโยชน์ของพรรคพวกและคนรอบข้าง เพื่อเอื้อประโยชน์ในการเลือกตั้ง รวมทั้งการแก้ไขกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย ทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรม เพื่อไม่ให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯได้รับโทษทางการเมืองและอาญา ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่าไม่เกิดประโยชน์กับประเทศและประชาชนทั้งประเทศก็คัดค้าน โดยนายอภิสิทธิ์ได้อภิปรายชี้ให้เห็นถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นทั้งในสภาและประชาชน สุดท้ายกฎหมายก็ไม่ผ่านความเห็นชอบ

“พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ตอบโต้ทางการเมือง เพราะเห็นว่าไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ แต่พรรคจะนำพาประเทศผ่านพ้นวังวนความขัดแย้ง 10 ปี โดยจะแก้จน สร้างคน สร้างชาติให้ประเทศกลับมาสู่ความเจริญที่ยั่งยืน ด้วยนโยบายที่ทำได้และทำจริง รวมถึงไม่สร้างภาระให้กับประเทศชาติเหมือนพรรคการเมืองบางพรรค” นายธนา กล่าว.


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'