หลีกไปพระเอกมาแล้ว 'โรม' สวนกลับ 'บิ๊กแดง'


   

16 ม.ค.62 - นายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ถึงกรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.)ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอให้กลุ่มคนอยากเลือกตั้งและฝ่ายการเมือง อย่าล้ำเส้น ว่า "สิ่งที่อภิรัชต์ควรตั้งคำถามคือ พล.อ. ประยุทธ และตัวเอง ว่าเพราะเหตุใดจึงยังคงอยู่ในอำนาจจนเวลาล่วงเลยขนาดนี้ ทั้งๆที่ประเทศอยู่ในวิกฤติในเรื่องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเศรษฐกิจที่ประชาชนทั่วไปมีรายได้ลดลง   มีความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก หนำซ้ำสภาพอากาศก็ย่ำแย่ เต็มไปด้วยมลพิษ รัฐบาลไม่มีความสามารถในการแก้ปัญหา กลับมาตั้งคำถามต่อคนอื่นว่าล้ำเส้นบ้าง ต้องอยู่ในกรอบบ้าง 

ว่ากันอย่างถึงที่สุด ตลอดเวลาที่ผ่านมา กลุ่มบุคคลที่ไม่อยู่ในกรอบมากที่สุด ก็ล้วนแต่เป็นกลุ่มคนมีสี อย่าง ตัวคุณอภิรัชต์เองทั้งสิ้น ต้องไม่ลืมนะครับว่า ประเทศไทยของเราตกอยู่ภายใต้วิกฤติแบบนี้ ล้วนเกิดจากคณะบุคคลที่เป็นพวกพ้องท่านทั้งนั้น

ถ้าวันนี้ คุณอภิรัชต์ คุณประยุทธ คุณประวิตร เคารพกติกา รู้จักหน้าที่ของตัวเองว่าอะไรควร ไม่ควร ประเทศไทยของเราจะไม่เป็นประเทศที่มีอันดับความเลื้อมล้ำติดอันดับโลกขนาดนี้ ที่ผ่านมาพวกท่านทำให้ประเทศไทยของเราบอบช้ำมามาก เลิกเถอะครับ หยุดเอาสถาบันทหารไปหากินแสวงหาอำนาจให้กับตัวเองได้แล้ว รับรองว่าประเทศไทยของเราจะเดินหน้าได้อย่างแน่นอน"
 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต