ลุงโร่แจ้งความหลานวัย 10 ขวบถูกครูตีก้น 53 ทีจนเขียวซ้ำบวมเป่ง


   

17 ม.ค 62 -  ที่สภ.กันตัง จ.ตรัง นายโยป สะและวงศ์ อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 6 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง พา ด.ช ภัทรพงศ์(น้องเอ นามสมมุติ) หลานชายวัย 10 ขวบซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง เข้าพบ พ.ต.ท สมชาย แสงศรี พนักงานสอบสวน สภ.กันตัง เมื่อวานนี้ เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน 

หลังจากเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา หลานชายส่งการบ้านวิชาวาดเขียนไม่ทัน โดยมีเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีก 4 คนส่งการบ้านวิชาดังกล่าวไม่ทันเช่นเดียวกัน จึงถูกนางสำเนียง สงนาวา ครูวิชาทัศนศิลป์ ลงโทษด้วยการใช้ไม้เรียวตีก้นเพื่อน ๆ ของน้องเอคนละ 43 ที ส่วนน้องเอถูกตีเป็นคนที่ 4 นับได้จำนวน 53 ทีเพราะวาดภาพได้น้อยกว่าคนอื่นจึงถูกตีมากกว่าเพื่อนอีก 10 ที ทำให้ก้นเขียวช้ำบวมเบ่งจนต้องนอนซมและไปโรงเรียนไม่ได้ แต่ไม่ยอมบอกผู้ปกครอง ซึ่งนายโยปฯ ผู้เป็นลุงเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวานนี้(15 ม.ค) เนื่องจากหลานชายไม่ยอมไปโรงเรียน และเมื่อเห็นบาดแผลถึงกับตกใจ น้ำตาไหลนองหน้า

จากนั้นจึงพาหลานชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกันตัง แพทย์ลงความเห็นว่ามีบาดแผลฟกช้ำที่ก้นให้นอนพักที่บ้าน 1 วัน ซึ่งเมื่อผู้ปกครองติดต่อไปทางโรงเรียนก็ได้รับคำตอบว่าขอเวลาไกล่เกลี่ยอีกสักระยะ ทำให้ผู้ปกครองเสียใจมากเพราะตั้งแต่เลี้ยงน้องเอมา ยังไม่เคยตีหนักถึงขนาดนี้ แต่หากคุณครูผู้ก่อเหตุยอมมาขอโทษทุกอย่างก็จบ

ขณะที่น้องเอ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ตนถูกครูตีถึง 53 ทีเพราะส่งการบ้านวิชาวาดเขียนไม่ทันส่วนเพื่อน ๆ ถูกตีคนละ 43 ทีหลังถูกครูตีก็ไปโรงเรียนไม่ได้เพราะเจ็บก้นมาก และรู้สึกกลัวคุณครูคนดังกล่าวจนไม่กล้าไปเรียนหนังสือแล้ว แต่หากคุณครูออกมาปลอบใจและยอมขอโทษ ตนก็จะกลับไปเรียนหนังสือต่อ

ด้านนายโยป สะและวงศ์ ผู้เป็นลุงกล่าวด้วยเสียงอันสั่นเครือว่า เมื่อไปตรวจร่างกายคุณหมอถึงกับตกใจ โดยเมื่อได้ใบรับรองแพทย์แล้ว จึงเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว แต่ผู้อำนวยการฯ แจ้งว่าให้รอไปสัก 2-3 วันเพราะมีขั้นตอนของโรงเรียน แต่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย จึงพาหลานชายมาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อไม่ต้องการให้หลานชายต้องเจ็บตัวฟรี เมื่อเห็นแล้วรู้สึกใจหาย เพราะเท่าที่เลี้ยงหลานมาไม่เคยตีหนักขนาดนี้มาก่อน ก่อนหน้านี้หลานชายก็ไม่เคยมาเล่าให้ฟังว่าถูกครูตี ซึ่งตนทำใจไม่ได้ จึงอยากให้ครูออกมารับผิดชอบและขอโทษก็จบกัน ตนขอเพียงแค่นั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว พบว่าวันนี้เป็นวันครู โรงเรียนปิดการเรียนการสอน ซึ่งได้รับคำตอบจากคุณครูว่า ยังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนไม่แล้วเสร็จ.


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา