‘แอ๊ค คาราบาว’เล่นคอนเสิร์ตในเรือนจำกลางพิษณุโลก


เพิ่มเพื่อน    

 

          แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Add Carabao เล่าถึงเหตุการณ์ที่ไปเล่นคอนเสิร์ตเพื่อปลอบขวัญผู้ต้องขังในเรือนจำกลางพิษณุโลก ตามคำเชิญของ ผบ.เรือนจำ โดยมีข้อความว่า

“          ไม่รู้อะไรดลใจให้ผมตอบรับคำเชิญให้ไปแสดงปลอบขวัญผู้ต้องขังในเรือนจำกลางพิษณุโลก มันเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งตัว และผมก็ตอบรับไปแบบไม่ต้องคิดเลยด้วยซ้ำ เพราะมันไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำแบบนี้ มันเคยเกิดขึ้นก่อนที่ผมจะเป็นคาราบาว และเป็นแล้ว และๆๆๆๆ ครั้งนี้อีกครั้งจะเป็นไรไป

          ผบ.เรือนจำท่านคุยกับผมว่าบ้านเมืองมันเกิดอะไรขึ้นกันหนอยามนี้ ผู้ต้องขังล้นคุก ผมเลยบอกกับท่านไปว่า ศาสตร์การปกครองที่ดีต้องให้ตลาดมีคน คุกมีคน เพราะย่อมต้องเข้าใจว่าคนไม่ดีมีอยู่จริง เขาควรเลี้ยงตัวได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นการปกครองที่ตึงเกินไปมักจะมีคนล้นคุกแต่ตลาดกลับไม่มีคน

          จะเกิดอะไรขึ้นก็ตามเถิด แต่เมื่อวานผมก็ได้สร้างความสุข รอยยิ้ม เเละกำลังใจแก่คนร่วม 4,000คนในฐานะที่เขาเป็นเพื่อนร่วมชาติ มนุษย์ร่วมโลก ที่สำคัญผมมีความสุขที่ได้ทำ นี่เเหละครับที่สำคัญ”

 

 

 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?