'ปู' ขวาง 'หน่อย' ดัน 'ชัชชาติ' ลงนายกฯเบอร์1 แต่อดีตส.ส.กังวลยังอ่อน-อีโก้ก็สูง!


   

20 ม.ค. 62 - รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่าขณะนี้ทางพรรคจัดทำนโยบาย ความพร้อมผู้สมัครรับเลือกตั้งพร้อมเกือบ100เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2จาก3 รายชื่อที่จะเสนอในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของทางพรรค มีความพร้อม ประกอบด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ที่ถือเป็นคนสนิทนส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และจากผลสำรวจของพรรค ต่อกระแสนายชัชชาติ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ต่างเชื่อมือที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องได้แน่นอน และได้รับการยอมรับจากฐานเสียงคนชั้นกลาง คนรุ่นใหม่อีกด้วย และทางพรรคจัดตารางงานให้นายชัชชาติลงพื้นที่ทั้งในกทม.และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ในวันที่21-22ม.ค. จะเดินทางไปรับฟังปัญหา เสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาปากท้องพร้อมกับเปิดเวทีปราศรัยที่จ.มหาสารคาม 

รายงานข่าวแจ้งว่า นายชัชชาติได้แรงสนับสนุนเต็มที่จากนส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มาโน้มน้าวเป็นระยะๆให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยที่ทั้งนส.ยิ่งลักษณ์และคนใกล้ชิดพร้อมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้เป็น ผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีลำดับที่หนึ่ง อย่างไรก็ตามแม้นายชัชชาติจะได้รับการสนับสนุนจากนส.ยิ่งลักษณ์ แต่เป็นที่รับรู้กันภายในว่า ไม่ค่อยลงรอยความคิดบางประการกับคุณหญิงสุดารัตน์ และทันทีที่ชื่อนายชัชชาติปรากฏเป็นแคนดิเดตอีกคนหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ก็ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความเป็นผู้นำพรรคแบบหนักหน่วงกว่าเดิม 

"แม้นายชัชชาติจะได้รับการยอมรับจากโลกออนไลน์ มีภาพลักษณ์ดี ไม่มีบาดแผลทางการเมือง แต่อดีตส.ส.บางส่วนกังวลเรื่องประสบการณ์ทางการเมืองของนายชัชชาติ ยังเป็นรองจากคุณหญิงสุดารัตน์อยู่มาก ประกอบกับยังแบกรับแรงกดดัน ความตึงเครียดสูงทางการเมืองยังไม่ได้ รวมทั้งยังมีความกังวลในการติดต่อประสานงานที่นายชัชชาติ สมัยเป็นรมว.คมนาคมนั้น เข้าถึงยาก ไม่รับฟังเสียงสะท้อนจากนักการเมือง คนในพรรคเกรงว่าในอนาคตจะประสบปัญหาการทำงานร่วมกันได้"แหล่งข่าว ระบุ


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"