'ปชป.' ยันไม่ร่วมรัฐบาล 'พท.' ในทุกเงื่อนไข-แบะท่าจับมือ 'พปชร.'


เพิ่มเพื่อน    

20 ม.ค.62 - นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. และกรรมการนโยบาย พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวช่วงหนึ่งในเวทีเสวนาอยากเห็นเมืองไทยดีกว่านี้ ที่มีการเชิญตัวแทนพรรคการเมืองเข้าร่วมด้วย  ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก วานนี้ว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยในทุกเงื่อนไข

"ยืนยันอีกครั้งครับไม่ร่วมรัฐบาลกับเพื่อไทยครับ ชัดเจนในทุกเงื่อนไขครับ เพราะสิ่งที่เดินทางต่อสู้มาตลอดเวลานะครับ จริงๆ ในทุกพรรคการเมืองอยู่ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยร่วมกันได้ทั้งสิ้น แต่ว่าในกรณีเพื่อไทยเราได้พูดกันไว้แล้วนะครับ แล้วก็หลายต่อหลายครั้งที่ได้มีการ"

นายอรรถวิชช์ กล่าวอีกว่าเวลาที่ผ่านไปในอดีตรู้อยู่แล้วว่า ใครครอบงำ ถูกครอบงำโดยใคร งั้นผมชัดเจนในประเด็นนี้ ไม่อย่างนั้นเรานำคนไม่ได้

ผู้ดำเนินรายการถามว่า ถ้าอย่างนั้นร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ นายอรรถวิชช์ กล่าวว่าคำตอบคือถ้าพลังประชารัฐ ไม่เป็นคนขี้โกง ชัดเจนนะครับ ถ้าท่านเปลี่ยนกติกาอยู่บ่อย ท่านทำให้บริบทสังคมมันเปลี่ยนไป จากกรรมการมาเป็นผู้เล่น แล้วใช้วิธีการแบบนั้นอันตรายครับ แต่ถ้าเกิดพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มาตามวิถีทางประชาธิปไตย ก็ร่วมกันได้.


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"