'ศรีวราห์' เรียกตรวจด่วน! สำนวนคดีฆ่าถ่วงน้ำ 2 ศพ สหาย 'สุรชัย แซ่ด่าน'


   

24 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากเหตุการณ์ฆ่า 2 ศพถ่วงแม่น้ำโขง ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันชัดเจนว่า เป็นศพคนสนิทของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ แกนนำคนเสื้อแดง คือนายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ อายุ 54 ปี พื้นเพเป็นชาว อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร อดีตการ์ด นปช. กลุ่มคนเสื้อแดง ผู้ต้องหาคดีด้านความมั่นคงที่เกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดปี 2557 และนายไกรเดช ลือเลิศ อายุ 47 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งทั้งคู่มีความสนิทสนมกับนายสุรชัย (แซ่ด่าน) ด่านวัฒนานุสรณ์

ล่าสุด พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เจ้าของคดี พร้อมหัวหน้าพนักงานสอบสวน นำแฟ้มสำนวนการสอบสวน เกี่ยวกับคดีดังกล่าวไปพบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายในวันนี้(24 ม.ค.) เพื่อตรวจสอบสำนวนมีความละเอียดมากน้อยแค่ไหน

ส่วนที่มีข่าวว่าญาติของผู้ตายทั้งสองได้ติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิดนั้น ขณะนี้ศพของบุคคลทั้งสองยังไม่มีการนำออกไป เพราะจะต้องตรวจรายละเอียดทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งพื้นที่ สภ.ธาตุพนม และ สภ.เมืองนครพนม จะได้เชิญญาติของผู้ตายมาสอบปากคำ แต่ยังไม่ได้กำหนดวันนัดที่แน่นอน โดยทางญาติขอร้องให้เจ้าหน้าที่ปกปิดชื่อและที่อยู่ เพราะอยากอยู่อย่างเงียบๆ


ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน

คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'