หุ้นไทยปิดลบ 0.21 จุด


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.พ. 61 – ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบตลอดทั้งวัน เป็นไปตามตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยเฉพาะดาวโจนส์กลับมาดิ่งหนักกว่า 1,000 จุดอีกครั้ง จากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด แต่ในช่วงท้ายตลาดยังได้แรงซื้อเก็งกำไรผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ช่วยหนุนให้ปิดลบเล็กน้อย ส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทยปิดภาคเช้าที่ 1,786.45 จุด ลดลง 0.21 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.01% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 67,684.23 ล้านบาท

นายพบชัย ภัทราวิชญ์ ผู้จัดการสายงาน วิจัย บล.เอเชียพลัส เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยยังคงแข็งแกร่ง พลิกกลับมาปิดลบเล็กน้อย หลังจากเปิดตลาดอยู่ในแดนลบกว่า 20 จุด ตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาค แต่ถือว่าลดลงในสัดส่วนที่น้อยกว่า โดยมีแรงซื้อกลับในหุ้นกลุ่มใหญ่อย่างกลุ่มปิโตรเคมีนำตลาด รวมถึงแรงซื้อในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ทั้งนี้ มองว่าเป็นสัญญาณที่ดี เนื่องจากเมื่อดัชนีปรับลดลงลึก จะมีแรงไล่ซื้อกลับเข้ามา 

อย่างไรก็ตาม มองว่าปัจจัยพื้นฐานบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไทยยังดี ซึ่งคาดว่ากำไรบจ.ไตรมาส 4/60 จะออกมาใกล้เคียงกับไตรมาส 3/60 ขณะที่ ในช่วงนี้ตลาดหุ้นไทยยังคงผันผวนตามปัจจัยภายนอกประเทศ ส่วนกระแสเงินทุนต่างชาติ คาดว่ายังคงคาดหวังไม่ได้ เพราะยังมีแรงขายอย่างต่อเนื่องทั้งในหุ้นและตราสารหนี้ ทำให้เป็นตัวกดดันดัชนีต่อ ทั้งนี้ ประเมินดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า แนวรับอยู่ที่ 1,778 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,800 จุด


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.