อนุทิน”เตือน “บิ๊กตู่-4รมต.พปชร.” ระวังกินน้ำใบบัวบก เพราะอำนาจรัฐไม่ช่วย


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีมีข้อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. รวมถึง 4 รัฐมนตรีที่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐลาออกนั้น ว่า เป็นเรื่องของจริยธรรม สำนึกในหน้าที่ของแต่ละคน ถ้าถึงเวลาที่สมควรทุกคนต้องแสดงสปิริต ไม่ใช่หน้าที่ของพรรคภูมิใจไทยจะไปพูด แล้วแต่สังคมจะพิจารณา ส่วนการจะออกไม่ออกมาถามคู่แข่งคงไม่ดี เพราะพรรคภูมิใจไทยเน้นความสามัคคีความสมานฉันท์ และเราต่อสู้ทางการเมืองด้วยนโยบาย ซึ่งเราก็พูดอยู่ตลอดว่าไม่เอาตัวไปยุ่งกับความขัดแย้ง แต่การที่พรรคอื่นจะทำอย่างไรก็แล้วแต่พรรคนั้น

เมื่อถามว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ และ4 รัฐมนตรี ไม่ลาออกจะเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองหรือไม่ กล่าวว่า เราไม่เคยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะพรรคภูมิใจไทยมีบุคลาการที่มีความสามารถ และคนที่มีอำนาจรัฐก็ไม่ใช่ว่าจะได้เปรียบเสมอไป คนที่ทำให้ประชาชนรักถึงจะเป็นคนที่ได้เปรียบ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็เคยเป็นรัฐบาลเคยมีอำนาจรัฐเมื่อการเลือกตั้งปี 2554 ก็เคยมีคนคิดว่ามีอำนาจรัฐมาช่วยให้ตัวเองได้เปรียบในการเลือกตั้งได้ แต่บทเรียนที่เราเห็นว่าการที่เรามีอำนาจรัฐแล้วจะได้เปรียบนั้น ก็กินน้ำใบบัวบกมานักต่อนักแล้ว

นายอนุทิน กล่าวถึง ความชัดเจนในการส่งนายจองชัย เที่ยงธรรม ลงสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ในจังหวัดสุพรรณบุรี ชนกับนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพฒนา นั้น ว่า เมื่อ 10 นาทีที่ผ่านมาตนเพิ่งวางสายจากนายจองชัย และขอยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่มีความพยายามชักชวน โน้มน้าว หรือกดดันให้นายจองชัยลงสมัคร ส.ส.เขต ซึ่งในกรณีของนายจองชัยจะได้ลง ส.ส.หรือไม่ก็แล้วแต่ท่าน แต่ถ้าท่านตัดสินใจแล้วว่าจะมาอยู่พรรคภูมิใจไทยเราก็ต้อนรับท่าน และในวันที่ 29 ม.ค.นี้ นายจองชัยจะมาเปิดตัวที่พรรคภูมิใจไทย เวลา 09.00 น. และหากนายจองชัยติดสินใจลงสมัคร ส.ส.เขต ก็มั่นใจว่าจะชนะแน่นอน

เมื่อถามถึงพื้นที่พัทลุงที่ปลัดจังหวัดพัทลุงลาออกมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยโดยลงสมัคร ส.ส.เขต 2 ชนกับนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีความมั่นใจทุกเขต เพราะเราเปรียบเหมือนนักกีฬา เมื่อลงแข่งขันแล้วก็สู้เต็มที่ไม่มีคำว่าซูเอี๋ยหรือยอมใคร ไม่ว่าคนนั้นจะสนิทแค่ไหน และขอยืนยันว่าจากที่ตนลงพื้นที่ในภาคใต้ก็เชื่อว่าจะได้ ส.ส.ในภาคใต้จำนวนมากกว่าการเลือกครั้งก่อนๆ


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้