"อนาคตใหม่" ลุยใต้ วันเดียว 3 จว.สตูล-พัทลุง-ตรัง


   

 

เมื่อวันที่ 27 มกราคม พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรค และที่ปรึกษาด้านนโยบายสิ่งแวดล้อม  พร้อมด้วยสมาชิก เดินทางไปยังพื้นที่ภาคใต้ เพื่อแนะนำพรรคและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร โดยในช่วงเช้าเริ่มต้น กินข้าวยำซดน้ำชา จากนั้นเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประจำจังหวัดสตูล ประชาชนมารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก ต่างดีใจที่ได้พูดคุย รวมถึงให้กำลังใจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังตลาดนัดเทศบาลตำบลฉลุง ในเขตอำเภอเมือง และขึ้นเวทีปราศรัยที่โรงเรียนสามัคคีอิสลามวิทยา เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสตูล ทั้ง 2 เขต ได้แก่ เขต 1 นายอิสมาแอล ขุนดำ  และ เขต 2 นายสวาท บินรินทร์ โดยมีกลุ่มสตรีมุสลิม และประชาชนให้การต้อนรับคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่าย นายธนาธร และคณะเดินทางไปยังจังหวัดพัทลุง โดยเริ่มต้นด้วยการเดินตลาดใต้โหนด ที่ถือเป็นพื้นที่ต้นแบบตลาดสีเขียว เพิ่มมูลค่าให้เกษตรอินทรีย์ และสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นด้วยการท่องเที่ยว โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพัทลุง ทั้ง 3 เขต ได้แก่ เขต 1 น.ส.ชุติมา คชพันธ์ เขต 2 นายเกลื่อม พูลสง และเขต 3 นายอุดมศักดิ์ สุวรรณธนะ ร่วมเดินแนะนำตัว โดยเริ่มต้นทางเข้าตลาด มีนายหนังตะลุงอายุ 6 ขวบ ขับร้องบทหนังตะลุงต้อนรับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่พร้อมอวยพรให้ธนาธรเป็นนายกคนต่อไป ด้านธนาธร อวยพรให้นายหนังตะลุงน้อย โตไปเป็นศิลปินคุณภาพ 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บรรยากาศภายในตลาดใต้โหนดเป็นไปอย่างคึกคักประชาชนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ซึ่งไม่เพียงแต่ประชาชนในจังหวัดพัทลุงเท่านั้น ยังมีประชาชนที่เดินทางมาจากสามจังหวัดชายแดนใต้มารอพบธนาธรเพื่อทักทายและถ่ายรูป โดยเปิดเผยว่าอยากเดินทางมาให้กำลังใจแม้ระยะทางจะไกลก็ตาม และระหว่างเดินอยู่ตลาดใต้โหนด ปรากฏชายอายุ 65 ปีเดินทางมาทักหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมบอกว่า ตนเป็นเจ้าของพรรคอนาคตใหม่ เป็นคนจ้างนายธนาธรให้มาทำงานแทนด้วยการสมัครสมาชิกตลอดชีพ นอกจากนี้ยังมีพ่อค้าแม่ค้าเรียก นายธนาธรและ น.ส.พรรณิการ์ให้ชิมอาหารและขนมท้องถิ่นตลอดทาง พร้อมสอนให้ธนาธรแหลงใต้ด้วย  ขณะที่พ่อค้าร้านตอกคง(ข้าวโพดคั่ว) ซึ่งติดตามพรรคอนาคตใหม่ตั้งแต่ก่อตั้งพรรค  ชวนนายธนาธรให้ลองทำตอกคง ซึ่งเป็นการคั่วข้าวโพดด้วยวิธีโบราณ  ด้านประชาชนส่วนใหญ่ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า วันนี้คนใต้อยู่กับพรรคการเมืองเก่าๆ มานาน กระจ่างแล้วว่าควรถึงเวลาให้โอกาสพรรคการเมืองใหม่

จากนั้นมีเวทีปราศรัยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพัทลุง ทั้ง 3 เขต ที่โรงแรมวังโนราห์  น.ส.ชุติมา คชพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.พัทลุง กล่าวว่า ตั้งใจเข้ามาพัฒนาจังหวัดบ้านเกิด ทำให้คนรู้จักพัทลุงมากขึ้นเพราะตอนนี้แทบไม่มีใครรู้ว่าอยู่ตรงไหน ทั้งที่เป็นมีทรัพยากรมากมาย แต่ไม่เคยได้รับการพัฒนา จากที่ตนเองมีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ รวมถึงไปเยือนแถบอาเซียนหลายประเทศพบว่าคุณภาพของคนพัฒนาเยอะมาก เวียดนาม กัมพูชา เด็กๆ พูดภาษาอังกฤษ พูดภาษาไทยได้ ได้แต่เด็กไทยยังขาดเรื่องนี้  นอกจากนี้ ปัจจุบัน ปี พ.ศ. 2562 แล้ว แต่บางหมู่บ้านยังไม่มีน้ำประปา ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ นี่คือความตั้งใจของตนเองในการกลับมาบ้านเกิด อยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น ลูกหลานมีอนาคต เพราะทุกวันนี้กฎหมายไม่เป็นกฎหมาย ปัญหาปากท้องมีอยู่แทบทุกครอบครัว ต้องได้รับการแก้ไข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นทีมงานพรรคอนาคตใหม่เดินทางไปยังพื้นที่ จ.ตรัง และเตรียมเปิดเวทีปราศรัย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของจังหวัดตรังต่อไป


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?