1ปีเสือดำ!'ศศิน'ซัด'เปรมซัย'โยนให้ลูกจ้างเป็นแพะสู้ให้ตัวเองพ้นผิดด้วยเทคนิคกฎหมาย


   

 


1ก.พ.62- นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว  ระบุว่า การยิงเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ผิดกฏหมายชัดเจน
แต่ที่ผิดที่สุดคือการออกมาปฎิเสธความผิด ให้ลูกจ้างอีกสามคนเป็นแพะรับบาป ต่อสู้ให้รอดพ้นความผิดด้วยเทคนิคกฏหมายผ่านการจ้างทนายความที่ว่าผิดเป็นถูก ผ่านการขอแลกผลประโยชน์กับความช่วยเหลือเพื่อให้ได้ไปถึงเป้าหมายนั้น ผิดที่สุดคือตั้งใจทำลายสังคม ให้สังคมเห็นว่าคนรวยทำผิดไม่ต้องติดคุก มีคนขายชีวิตแลกเศษเงิน ทำลายความตั้งใจรักษาป่าของเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ ทำลายความถูกต้องของกระบวนการยุติธรรม
#1ปีเสือดำเปรมชัยทุ่งใหญ่ตะวันตก

ทั้งนี้ ในวันที่ 2ก.พ.นี้ กลุ่ม T’Challa พิทักษ์-เสือดำ จัดงานประกาศเจตนารมณ์ " 1 ปี เสือดำ .นี้ โดยระบุว่า เนื่องจากในวาระครบรอบ 1 ปี เสือดำ โดยนับจากวันที่นายเปรมชัยและพวกเข้าป่าวันแรก คือ วันที่ 3 ก.พ.2561 ทางกลุ่ม T’Challa พิทักษ์-เสือดำ จึงถือเป็นวันครบรอบ 1 ปี เสือดำ เพื่อร่วมกันนำเสนอข้อเท็จจริง และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากการเข่นฆ่าทารุณสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ รวมถึงการระดมความคิดและแนวทางที่จะไขแก้ปัญหาดังกล่าวทั้งในเชิงนโยบายและทางปฏิบัติ

​กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2ก.พ.ตั้งแต่เวลา 13.00 – 20.00 น.ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน โดยจะมีเวทีเสวนาและกิจกรรมต่างๆที่แบ่งออกเป็น 3 ช่วงต่อเนื่องกัน
ช่วงแรก 13.00 น. - 14.00 น. เป็นการ TALK พิเศษ หัวข้อ "1 ปี เสือดำ สังคมไทย ได้อะไร?" ที่จะเป็นการนำเสนอโดยนักเคลื่อนไหวชั้นแนวหน้าที่มีประสบการณ์ยาวนานในการช่วยชีวิตทั้งสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม
​ช่วงที่สอง 14.00 น. – 15.30น. เป็นการเสวนา หัวข้อ "นโยบาย : คุ้มครองสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม” จะเป็นการนำเสนอแนวคิดและนโยบายในการแก้ไขปัญหาทั้งในนโยบายและปฏิบัติจากตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆ
เวลา 15.30 น. T’Challa พิทักษ์-เสือดำ ประกาศเจตนารมณ์ท่าทีก่อนพิพากษาคดีเสือดำ ในวันที่ 19 มีนาคม 2562
 ช่วงที่สาม 16.00 น. – 20.00 น. จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ต ของเหล่าศิลปินมากมาย อาทิเช่น ศิลปินเพื่อชีวิตและศิลปิน RAPPER อีกมากมาย 

 


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา