อยู่ต่ออนาคตไทยมืดมน!'เจี๊ยบ'แนะถ้าไม่อยากออกแรงไล่'บิ๊กตู่'ขอความกรุณาเลือกเพื่อไทย


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.พ. 62 - ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่แสดงอารมณ์หงุดหงิด หลุดคำไม่สุภาพ ว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ ทนฟังเสียงสะท้อนของประชาชนและสื่อมวลชนที่วิจารณ์เรื่องการบริหารประเทศไม่ได้ ก็ควรเป็นฝ่ายลาออกไปเอง ไม่ต้องรอใครมาไล่ เพราะตอนเข้ามาเป็นนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ก็เป็นฝ่ายยัดเยียดตัวเองตั้งแต่แรก โดยที่ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือก แล้วทำไมต้องให้คนไทยออกแรงเดินขบวนขับไล่พวกท่านให้เสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง ในเมื่ออีกไม่นาน ก็จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ประชาชนที่เบื่อการทำงานของรัฐบาล คสช. ก็จะสามารถเปลี่ยนตัวผู้นำได้โดยสันติวิธีผ่านการกากบาทเลือกตั้ง

"อันที่จริง แทนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะด่ากราดประชาชนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ท่านควรทบทวนตัวเองแล้วปรับปรุงตัวจะดีกว่า ที่สำคัญ อย่ามาอ้างว่า ถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะไม่มีคนทำงาน เพราะเมื่อ 4 ปีก่อน หลังจากท่านยึดอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์สำเร็จ ท่านก็ปล่อยให้ประเทศว่างเว้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีมาตั้งเกือบครึ่งปี โดยปล่อยให้ข้าราชการบริหารประเทศกันเอง 5-6 เดือน ท่านก็ยังทำมาแล้ว อยากถามว่า ตอนนั้น ที่ไม่ยอมให้คนอื่นมาเป็นนายกฯ แล้วปล่อยให้ประเทศเกิดสุญญากาศ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการทหารบกให้ครบเทอมก่อนใช่หรือไม่ แบบนี้ถือว่าคนทั้งชาติต้องหยุดชะงักเพื่อรอความพร้อมของคน ๆ เดียวใช่หรือเปล่า"

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวอีกว่า ที่แย่กว่านั้น คือเมื่อรัฐบาล คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ทำให้เศรษฐกิจและบ้านเมืองตกต่ำ อนาคตของประเทศมืดมนลงทุกวัน ถูกชาวโลกมองว่าเป็นประเทศที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างหนัก และมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งยัง มีความเป็นเผด็จการและล้มเหลวในการปราบปรามคอร์รัปชัน แถมใครไล่ก็ไม่ไป แต่ใช้อำนาจตาม ม.44 คุกคามคนที่คิดต่างแล้วยัดคดีเพื่อปิดปาก ในส่วนของภาคประชาชนที่ไม่พอใจท่าทีของนายกฯ และอยากเคลื่อนไหว ก็ถือเป็นสิทธิแต่ต้องยึดหลักสันติวิธีและอยู่ในกรอบของกฎหมาย แต่ถ้าไม่อยากออกแรงไปเดินขบวนและไม่อยากเห็น พล.อ ประยุทธ์ เป็นนายก วันที่ 24 มีนาคม ก็ขอความกรุณาเลือกพรรคเพื่อไทย


ท่านนายกฯ บริหารปัญหาโควิดได้ดีที่สุดแล้วครับ กับเสียงด่าทอจากบางคน-บางพวก ฟังได้.....

ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง
'ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว'