คนบันเทิงระดมทุนช่วยซื้อหน้ากากกันฝุ่นแจกผู้มีรายได้น้อย


   

 

          จากสถานการณ์วิกฤติฝุ่นพิษ PM 2.5 ปกคลุมทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ประชาชนต้องประสบปัญหาสุขภาพในระบบทางเดินหายใจ ผู้ที่มีรายได้น้อยไม่สามารถหาหน้ากากที่มีคุณภาพมาสวมใส่ป้องกันฝุ่นพิษได้ คนบันเทิงนำโดย ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล, ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, บอย-ธิติพร จุติมานนท์, กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ฯลฯ จึงขอรวมใจเป็นหนึ่งริเริ่มโครงการ “คนบันเทิงไทยช่วยภัยฝุ่นพิษ” เปิดระดมทุนจัดซื้อหน้ากากที่มีมาตรฐาน

          โดยสามารถบริจาคผ่านเลขที่บัญชี 051-3-23420-1 ธนาคารกสิกรไทย สาขาเทียนร่วมมิตร รวมถึงเปิดรับบริจาคหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปมอบให้ผู้ที่ขาดแคลนและมีรายได้น้อย บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยตั้งเป้ามอบหน้ากากทั่วกรุงเทพฯและจุดที่เสี่ยงอันตรายให้ได้ 1 แสนชิ้น

 

 

          ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล หนึ่งในผู้ริเริ่มโครงการเผยว่า “วิกฤติฝุ่นละอองที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของหลายๆคน ในขณะที่หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ขาดตลาด รวมถึงยังมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหน้ากากอนามัยทั่วไป โดยเฉพาะคนทำงานหาเช้ากินค่ำที่มีรายได้น้อย หลายคนจึงไม่มีกำลังที่จะซื้อหามาใส่ทุกวันได้ ทั้งที่มลพิษยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ทำให้เราและเพื่อนในวงการบันเทิงคิดกันว่าน่าจะลุกขึ้นมาทำโครงการนี้”

 

 

          ด้าน ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กล่าวว่า “ในฐานะที่ทำงานในวงการบันเทิงเป็นที่รู้จักของสังคมในวงกว้าง จึงอยากที่จะออกมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่อาจจะไม่สามารถจัดหาหน้ากากอนามัยมาดูแลตัวเองได้ อีกทั้งยังต้องทำงานท่ามกลางฝุ่นมลพิษทุกวัน ซึ่งขณะนี้ก็มีดาราและคนในวงการบันเทิงหลายคนขอเข้ามาร่วมด้วยช่วยกันในโครงการนี้ สิ่งนี้หลายคนอาจมองเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย แต่สำหรับผู้มีรายได้น้อยเมื่อเทียบกับราคาของหน้ากากอนามัยและความถี่ที่ต้องใช้ทุกวันนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ”

          สำหรับการเปิดให้ร่วมสมทบทุน รวมถึงรับบริจาคหน้ากากอนามัยครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจกันของเหล่าคนบันเทิง เพื่อแสดงให้เห็นพลังของคนบันเทิงในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในสังคมต่อไป

 

 

 


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ